Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Chỉ Cần CMND/CCCD Uy Tín

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 13/10/2022 - Cập nhật: 16/12/2022


Vay trả góp là hình thức vay tiền được rất nhiều người lựa chọn để giải quyết vấn đề tài chính mà không muốn dính líu đến nhiều loại giấy tờ rắc rối. Trong bài viết này, US Vietnam Trade Council sẽ giới thiệu đến bạn những địa chỉ cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND uy tín, lãi suất thấp và có hỗ trợ nợ xấu. Mời các bạn cùng theo dõi!

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp nghĩa là bạn sẽ vay một số tiền và trả tiền vay cùng tiền lãi định kỳ. Thay vì phải trả hết, bạn có thể chia nhỏ tiền đã vay và trả góp theo tháng. Thường vay tiền trả góp không cần thế chấp tài sản hoặc thực hiện thủ tục rắc rối. Do đó, đây cũng là hình thức nhiều người lựa chọn để vay mượn. 

Vay trả góp thường có hai dạng chính. Đó là vay khi mua sản phẩm hoặc vay tiền mặt:

 • Vay mua sản phẩm trả góp là bạn sẽ thanh toán một khoản trước và trả góp số tiền còn lại theo tháng. 
 • Vay tiền mặt trả góp là bạn cần thỏa thuận mức lãi và trả góp theo tháng với thời gian quy định.

vay tien tra gop la gi

Hình thức vay tiền trả góp đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, điển hình như: 

 • Thứ nhất, bạn có thể vay số tiền lớn và chia ra trả dần thay vì phải trả cùng lúc hết số tiền. 
 • Thứ hai, hình thức này vô cùng nhanh gọn và tiện lợi nếu bạn là người bận rộn. Bạn có thể được duyệt cho vay ngay lập tức mà không cần thời gian để chứng minh hoặc phải chờ đợi lâu như cho vay thế chấp. 
 • Thứ ba, thời gian trả nợ khi vay trả góp rất linh hoạt. Bạn có thể tùy chọn thời gian trả nợ lâu hoặc nhanh tùy vào khả năng chi trả hiện tại. 

Các hình thức vay tiền trả góp

Để vay tiền trả góp theo tháng bạn có thể lựa chọn hình thức vay tiền trả góp chỉ cần chứng minh thư (CMND) tại các app/web cho vay tiền online hoặc vay trả góp tại các công ty tài chính, ngân hàng. Cụ thể như sau:

1. Vay trả góp bằng CMND tại các App

App vay tiền là ứng dụng cho phép khách hàng vay tiền online mà không cần phải đến trực tiếp điểm vay tiền. Bạn có thể vay tiền mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có điện thoại smartphone kết nối internet.

Trước đây, hình thức vay tiền qua App còn khá mới mẻ, chưa được nhiều người dùng biết đến. Tuy nhiên, với công nghệ phát triển như hiện tại thì mọi thứ đã thay đổi. Vay tiền qua App ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bởi đây là hình thức vay vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, đỡ mất thời gian và công sức. 

Đặc biệt, các App hỗ trợ vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND, vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập hoặc không cần thế chấp bất cứ thứ gì. Người vay có thể lựa chọn kỳ hạn vay và phương thức trả góp linh hoạt với hạn mức lên đến 20 triệu.

2. Vay trả góp online tại các công ty tài chính

Bên cạnh hình thức vay tiền qua các App thì vay trả góp online tại các công ty tài chính cũng được nhiều người lựa chọn. Bởi hình thức này cho phép người vay trả góp lên đến 100 – 200 triệu. Bên cạnh đó, thời gian giải ngân nhanh chóng cũng là ưu điểm của cách vay vốn này. 

Thủ tục vay online trả góp tại công ty tài chính ngoài cần CMND/CCCD thì người vay cần cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh thu nhập như: Bảng lương, Sao kê, Giấy phép kinh doanh, Hóa đơn tiền điện/nước… 

3. Vay tiền trả góp tại ngân hàng

Vay tiền trả góp tại ngân hàng được xem là phương pháp vay quen thuộc được nhiều người biết đến. Tùy vào số tiền vay, tùy vào ngân hàng, bạn sẽ cần chứng minh thu nhập/tài sản hoặc không. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay trả góp mà không cần thế chấp tài sản với mức lãi suất khá tốt. 

Điều kiện vay tiền trả góp bằng CMND

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND được nhiều người lựa chọn bởi sở hữu nhiều ưu điểm cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo một số điều kiện nhất định sau để có thể vay trả góp nhé: 

vay tra gop theo thang chi can CMND

 • Bạn phải là công dân Việt Nam đang sinh sống tại các tỉnh thành thuộc đất nước Việt Nam. 
 • Bạn phải nằm trong độ tuổi từ đủ 18 đến hết 60 tuổi mới được duyệt vay.
 • Tuy không cần chứng minh thu nhập, nhưng phải có thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng trở lên.
 • Yếu tố quan trọng bắt buộc đó là bạn phải có giấy tờ tùy thân. Bạn có thể trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để được duyệt vay.
 • Bạn cần sử dụng tài khoản ngân hàng để nhận tiền vay. 
 • Bạn cần có số điện thoại, một số đơn vị sẽ yêu cầu cần có địa chỉ email. 

Có thể nói những điều kiện trên tương đối dễ để vay tiền trả góp tháng bằng CMND. So với những hình thức vay nhiều thủ tục khác, bạn có thể lựa chọn hình thức này để quá trình vay được nhanh chóng hơn. 

Ưu – Nhược điểm khi vay trả góp online

Khi lựa chọn hình thức vay trả góp online bằng CMND, sẽ có ưu điểm là hồ sơ đơn giản, duyệt tự động, giải ngân trong ngày. Nhưng nhược điểm lớn nhất chính là hạn mức vay thấp và không phải App nào cũng chấp nhận cho vay trả góp theo tháng. 

1. Ưu điểm

 • Hồ sơ vay cực kỳ đơn giản so với nhiều hình thức khác. Có thể nói đây là cách vay dễ dàng nhất vì bạn chỉ cần có giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD.
 • Mọi thông tin về khoản vay của bạn sẽ hoàn toàn minh bạch và được công khai. Các thông tin này sẽ được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng và trên ứng dụng. Bao gồm số tiền vay, mức lãi suất, kỳ hạn thanh toán, số tiền trả góp hàng tháng.
 • Đối với hình thức vay trả góp bằng CMND, thời gian xét duyệt và giải ngân rất nhanh chóng. Bạn có thể nhận được tiền nhanh trong vòng 15 phút.
 • Thời gian vay linh hoạt và bạn có thể chủ động được vì không cần đến điểm vay.
 • Bên cho vay sẽ không yêu cầu bạn chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản.
 • Bạn được quyền tất toán khoản vay trước thời hạn (nếu muốn). 
 • Đặc biệt hơn, dù bạn bị dính nợ xấu vẫn thì một số app vẫn hỗ trợ bạn vay được tiền. 

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, hình thức vay online cũng có một số nhược điểm bạn nên cân nhắc:

 • Lãi suất vay của hình thức này thường cao hơn so với các cách vay thông thường. Mức lãi suất có thể lên đến 20%/năm. 
 • Hạn mức vay tiền trả góp qua CMND/CCCD thường chỉ được tối đa từ 15- 20 triệu. 
 • Một số app hoặc công ty tài chính có thể thu phí hồ sơ hoặc phí bảo hiểm.
 • Không nhiều app hỗ trợ khách hàng vay tiền trả góp chỉ  cần CMND, nhất là với khách hàng có khoản vay lần đầu tiên. Thường các app chỉ cho phép khách hàng trả góp khi đã vay nhiều lần và có lịch sử thanh toán đúng hạn. 

Top 5 App vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND, hỗ trợ nợ xấu

Nhìn chung, số lượng App cho vay tiền trả góp chỉ cần CMND không nhiều. Nếu có nhu cầu vay trả góp online bạn có thể tham khảo top 5 đơn vị dưới đây: 

1. Doctor Đồng

Doctor Đồng là kênh tài chính trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Tư vấn Tài chính LGC. Doctor Đồng được thành lập vào năm 2015 và nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc trong lĩnh vực tài chính.

Ứng dụng này không trực tiếp cho vay vốn, mà chỉ tiếp nhận nhu cầu vay tiền của khách hàng, sau đó kết nối đến các tổ chức tài chính, ngân hàng cho vay khác. Hạn mức cho vay tối đa của Doctor Đồng là 10 triệu và lãi suất chỉ từ 12%. Chỉ cần thu nhập tối thiểu 2.000.000 đồng/tháng, bạn đã có thể vay tiền qua app Doctor Đồng

app vay tiền trả góp chỉ cần chứng minh

Doctor Đồng có nhiều chính sách lãi suất cho vay có lợi cho khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Đối với khoản vay đầu tiên, bạn sẽ được hưởng mức ưu đãi lãi suất 0%. Tất nhiên bạn cũng sẽ không mất chi phí nào khác ngoài việc thanh toán số tiền đã vay. Khoản giới hạn lần vay đầu tiên là 500.000 đồng – 4.000.000 đồng, thanh toán trong 10 ngày. Ví dụ: Bạn vay 1.000.000 đồng và thanh toán sau 10 ngày tính từ ngày ký hợp đồng. Sau 10 ngày, bạn chỉ cần thanh toán 1.000.000 đồng và không cần thanh toán lãi. 
 • Sau khi thanh toán hết khoản vay đầu tiên, bạn có thể tiếp tục vay lại nhiều lần khác. Giới hạn vay sẽ được tăng từ 2.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Tùy vào khả năng tài chính, mục tiêu sử dụng bạn có thể đề xuất vay và hạn mức vay. Doctor Đồng sẽ hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, mức lãi suất chỉ từ 19,99%/năm. 

Thông thường Doctor Đồng cho phép khách hàng lựa chọn thanh toán một lần vào các kỳ hạn 10, 20, 30 ngày. Doctor Đồng chỉ hỗ trợ chương trình trả góp theo tháng cho khách hàng được nhân viên gọi mời. Hệ thống sẽ chấm điểm tín dụng cho khách hàng thân thiết để lựa chọn trải nghiệm. Thời hạn trả góp có thời gian tối thiểu là 3 tháng và tối đa là 12 tháng. 

2. Money Cat 

Money Cat là ứng dụng vay tiền online trực thuộc một công ty đa quốc gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính, cho vay tiền nhanh. Hiện Money Cat hỗ trợ các khoản vay với hình thức trực tuyến, hạn mức lên đến 10 triệu đồng. 

Money Cat

Tương tự những app vay tiền khác, thủ tục và hồ sơ vay tại app Money Cat vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có CMND là có thể vay tiền online qua ứng dụng, không cần thế chấp tài sản. Ứng dụng này hiện hoạt động trên toàn quốc và là giải pháp nhanh chóng, uy tín khi bạn cần tiền gấp. Đặc biệt Money Cat ưu đãi lãi suất 0% cho lần vay đầu tiên và giải ngân cực nhanh, chỉ trong 30 phút. 

Tương tự như Doctor Đồng, hiện Money Cat chỉ hỗ trợ chương trình vay online trả góp cho khách hàng có điểm tín dụng cao. Thời gian trả góp từ 90 – 180 ngày.

Đăng ký vay

3. ATM Online

ATM Online cũng là một trong số những lựa chọn để vay tiền trả góp theo tháng với CMND. Hiện ứng dụng cho phép người dùng mới vay nợ với hạn mức từ 3.000.000 đến 6.000.000 đồng và lãi suất chỉ 12%/năm. Khách hàng thân thiết được giải ngân tối đa từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng. 

App ATM Online là một trong số ít app chấp nhận cho khách hàng mới có thể trả góp ngay từ khoản vay đầu tiên. Người dùng có thể vay và trả góp trong thời gian từ 92-183 ngày (tức 3-6 tháng). 

ATM Online

ATM Online hỗ trợ vay tiền toàn quốc chỉ với thông tin chứng minh nhân dân, căn cước công dân. Với ứng dụng này, bạn có thể tạo hồ sơ vay chỉ trong 15 phút và nhận tiền chỉ 5 phút sau khi hồ sơ được duyệt. Bên cạnh đó, bạn có thể hưởng 0% lãi suất cho khoản vay đầu nếu tất toán trong 14 ngày đầu tiên.

Đăng ký vay

4. OnCredit 

Công ty tài chính OnCredit là một trong những cái tên nổi bật khi nhắc đến ứng dụng cho vay tiền trả góp. Tương tự những ứng dụng khác, OnCredit hỗ trợ đăng ký online qua app cực tiện lợi, nhanh chóng, linh động. 

Ứng dụng thường giải ngân rất nhanh chỉ trong 24h với thủ tục và hồ sơ vay đơn giản. Người vay không cần phải chứng minh thu nhập khi làm hồ sơ vay nợ. OnCredit có nhiều ưu điểm nổi bật được khách hàng chú ý. Điển hình như miễn phí 100% lãi suất cho lần vay đầu tiên và hoàn 15% lãi + phí nếu bạn tất toán trước hạn. 

Oncredit

Về chương trình vay trả góp, Oncredit hỗ trợ khách hàng có thể vay được ngay từ khoản vay thứ 2. Cụ thể, với khoản vay kỳ thứ 2 này khách hàng có thể chọn trả sau 10 – 30 ngày hoặc chọn gói trả góp theo tuần trong 56 ngày, chia thành 4 kỳ. 

Với khách hàng thân thiết, Oncredit có chương trình hỗ trợ trả góp chỉ cần CMND với kỳ hạn kéo dài 10 tuần.

Đăng ký vay

5. Cash24

Cash24 là đơn vị cho vay tiêu dùng chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Để có thể vay tiền trả góp tại Cash24, bạn sẽ được duyệt hồ sơ với thủ tục đơn giản nhanh chóng. Đồng thời Cash24 có mức lãi suất cực kỳ ưu đãi chỉ 0,8%/ngày. 

Tại Cash24, bạn có thể vay 1.000.000 – 15.000.000 đồng, trả góp trong vòng 12 tháng. Nếu lần vay đầu tiên thì hạn mức vay là 5.000.000 đồng với thời hạn trả góp là 3 tháng. Đặc biệt có thể vay lần đầu với lãi suất là 0%. Ứng dụng Cash24 hỗ trợ khách hàng 24/24. Bạn có thể vay tiền thoải mái mà không cần phải làm những hồ sơ phức tạp. 

Vay tiền trả góp 12 tháng tại các công ty tài chính

Trường hợp muốn vay trả góp có hạn mức cao hơn, thời gian trả góp dài lên đến 12 tháng bạn có thể cân nhắc vay nhanh tại các công ty tài chính. 

Hầu hết các đơn vị này đều cho phép bạn thực hiện đăng ký, nộp hồ sơ online. Sau khi tiếp nhận hồ sơ thì nhân viên sẽ gọi điện tư vấn giúp bạn hoàn thành thủ tục. Sau khi hồ sơ được duyệt, bạn cần đến điểm giao dịch theo yêu cầu, nộp các giấy tờ theo quy định và được đơn vị giải ngân. Nếu hoàn thiện hồ sơ đúng và nhanh, bạn có thể được giải ngân chỉ sau 24h. 

1. Home Credit 

Dẫn đầu trong các công ty tài chính cho vay tiền bằng CMND online không thể quên nhắc đến Home Credit. Home Credit chính thức bắt đầu hoạt động từ năm 2009. Với thời gian hoạt động khá lâu, có thể nói Home Credit là một trong những công ty tài chính tiên phong trong lĩnh vực này. 

Home Credit

Cho đến nay, công ty Home Credit hỗ trợ khách hàng vay trả góp linh hoạt với rất nhiều gói dịch vụ khác nhau cho từng nhóm. Kênh tài chính này có nhiều ưu điểm để người dùng lựa chọn như sau: 

 • Thủ tục cho vay rất nhanh chóng, đơn giản chỉ với chứng minh nhân dân, căn cước công dân. Ngoài ra, bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ để gia tăng hạn mức vay như Bảo hiểm y tế còn hạn, bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động, hóa đơn tiền điện/nước 
 • Home Credit có hỗ trợ đăng ký cho người dùng vay trực tuyến, duyệt hồ sơ tự động. Bạn có thể dễ dàng hoàn tất mọi thủ tục qua ứng dụng điện thoại hoặc truy cập website.
 • Khi vay tiền qua Home Credit, bạn được linh hoạt lựa chọn số tiền vay và thời hạn thanh toán trả góp từ 12 – 57 tháng. 
 • Đặc biệt đối với Home Credit, thời gian duyệt nhanh cực kỳ nhanh và giải ngân ngay trong ngày.
 • Khoản vay có thể lên đến 200 triệu đồng.

Đăng ký vay

2. MCredit

MCredit là chương trình vay đem lại nhiều ưu điểm đặc trưng cho khách hàng. Đặc biệt lãi suất vay của ứng dụng này lên đến 100 triệu và kỳ vay dài hạn lên đến 4 năm. Bên cạnh đó, quy trình và thủ tục vay vốn vô cùng đơn giản, nhanh chóng. 

Mcredit

Khi hồ sơ được duyệt vay, khách hàng sẽ được giải ngân cực kỳ nhanh chóng để có tiền chi trả cho những khoản cần thiết. Có thể nói đây là hình thức vay với lãi suất thấp, cạnh tranh gay gắt với nhiều đơn vị cho vay khác tương tự trên thị trường. Vay Mcredit còn có tính thanh khoản cao, bạn có thể dễ dàng thanh toán qua nhiều hình thức như ngân hàng, ví điện tử…

Đăng ký vay

3. Fe Credit

FE Credit là một trong những công ty tài chính cho vay online uy tín hàng đầu hiện nay. FE Credit hiện đã hoạt động được 11 năm và có hệ thống vững mạnh. Hiện kênh tài chính này đã và đang dẫn đầu thị phần tài chính tiêu dùng với mạng lưới rộng rãi, phủ sóng khắp cả nước. Hiện nay FE có nhiều gói vay linh hoạt cho người dùng dễ dàng lựa chọn. FE sở hữu nhiều ưu điểm để xứng đáng trở thành kênh tài chính số 1 như: 

FE Credit

 • FE hiện có hỗ trợ khách hàng giải quyết nợ xấu, nếu dính nợ xấu bạn vẫn có thể nhờ FE hỗ trợ và tiếp tục vay. 
 • Mọi thông tin vay qua FE đều rõ ràng, minh bạch và được công khai với khách hàng.
 • FE hỗ trợ hoàn tất thủ tục cho vay qua hình thức online trực tuyến vô cùng tiện lợi. Đồng thời, các khoản vay cũng được giải ngân bằng cách chuyển khoản nhanh chóng. 
 • Hiện kênh này đang hỗ trợ cho vay trả góp với thời hạn lên đến 36 tháng. Khi vay tiền qua FE, khách hàng có thể lựa chọn đa dạng hình thức thanh toán phù hợp. 

4. HD Saison

HD Saison là một trong những kênh cho vay uy tín bậc nhất trên thị trường cùng lĩnh vực. Bạn có thể vay tiền mặt trực tiếp chỉ bằng chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe. 

HD Saison

HD Saison có nền tảng vững chắc và có sự cạnh tranh gay gắt với nhiều công ty tài chính khác. Bởi lãi suất vay online tại HD Saison rất thấp, nếu không muốn nói là vô cùng hấp dẫn. Lãi suất HD Saison chỉ từ 0,79%/tháng tính theo dư nợ gốc (đặc biệt lãi không đổi trong quá trình trả góp) kèm các khoản phí khác. Hồ sơ vay tại HD Saison được chia thành 2 dạng hồ sơ chính, cụ thể như sau:

 • Đối với hồ sơ vay dưới 10.000.000 đồng, bạn có thể vay tiền nhanh chóng và đơn giản bằng chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe. 
 • Đối với hồ sơ vay trên 10.000.000 đồng, bên cho vay sẽ yêu cầu thêm một số thông tin như sau:
  • Chứng minh nơi ở với hóa đơn điện, nước, internet. 
  • Chứng minh thu nhập với hợp đồng lao đồng/ bảng lương/ sao kê lương. Nếu kinh doanh riêng, bạn cần chứng minh bằng phép kinh doanh và biên lai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chứng minh bằng sao kê ngân hàng thể hiện giao dịch dòng tiền. 

5. Mirae Asset

Mirae Asset được biết đến là một trong các công ty tài chính cho vay online nổi bật nhất nhì hiện nay. Mirae Asset là kênh tài chính trực thuộc Tập đoàn Tài chính Mirae Asset. Đây là công ty cung cấp giải pháp cho khách hàng cần tiền gấp trong ngày. 

Mirae Asset

Với gói cho vay tiền mặt nhanh, hạn mức vay và thời hạn vay của Mirae Asset được xem là khá cao so với mặt bằng chung. Hạn mức vay lên đến 100 triệu và thời hạn vay từ 6 – 36 tháng (6 tháng – 3 năm). Hồ sơ vay tương đối đơn giản chỉ bằng giấy tờ tùy thân và một số giấy tờ đáp ứng theo từng hình thức vay. Cụ thể các sản phẩm vay tiền mặt nhanh của Mirae Asset như sau: 

 • Vay theo lương (cần chứng minh thu nhập) 
 • Vay qua việc chứng minh sao kê tài khoản Ngân hàng
 • Vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (cần chứng minh)
 • Vay tiền mặt nhanh chóng, dễ dàng (chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ khẩu và thẻ bảo hiểm y tế)
 • Vay theo hóa đơn điện, nước hoặc các dịch vụ trả sau
 • Vay theo hợp đồng tín chấp
 • Vay bằng cavet xe (cần chứng minh) 
 • Vay theo sao kê thẻ tín dụng (cần chứng minh) 
 • Vay theo lương dành cho khách hàng có thu nhập cao

6. Easy Credit

Easy Credit là một trong những công ty tài chính cho vay tiền trả góp 12 tháng. Tương tự những công ty tài chính khác, Easy Credit sở hữu nhiều ưu điểm cùng mức lãi suất tương đối thấp. 

Với kênh tài chính này, bạn có thể đăng ký vay tiền mặt đơn giản với thời gian xét duyệt cực kỳ nhanh chóng. Sau khi duyệt hồ sơ thường sẽ được giải ngân trong ngày. Khi vay tiền qua Easy Credit, khoản vay lên tới 24 triệu, kỳ hạn vay chỉ từ 6 tháng. Lãi suất tại Easy Credit vô cùng ưu đãi chỉ từ 1,7%. 

Easy Credit

Bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu/cavet xe/hộ chiếu và giấy tờ chứng minh thu nhập để vay những khoản tiền lớn tại Easy Credit. 

Vay tiền trả góp 24/36/48 tháng tại các ngân hàng

Ngân hàng thường là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn để vay trả góp theo tháng với kỳ hạn dài từ 24-48 tháng. Bởi lãi suất vay tại ngân hàng thường thấp, hạn mức vay cao. Tuy nhiên thủ tục vay trả góp tại ngân hàng tương đối phức tạp, thời gian dài ngân lâu hơn. 

1. VP Bank

VP Bank còn được biết đến là tên gọi của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Đối với hình thức vay tín chấp (không cần tài sản thế chấp), bạn có thể vay tối thiểu là 30.000.000 đồng tại VP Bank. 

VP Bank

Kể từ khi hoàn thành hồ sơ, thời gian duyệt vay sẽ dao động trung bình từ 3-5 ngày làm việc. Đối với hình thức vay tín chấp, lãi suất thường sẽ cao hơn vay thế chấp. Khi vay tín chấp bạn cần chuẩn bị những điều sau: 

 • Giấy tờ tùy thân điển hình như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu.
 • Bảng sao kê lương trong vòng 3 tháng gần đây nhất.
 • Hợp đồng lao động hoặc phiếu xác nhận nhân sự từ doanh nghiệp.

2. Agribank

Agribank còn được biết là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Để có thể vay tiền trả góp tại Agribank, bạn cần có mức lương tối thiểu 3.000.000 đồng và hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm. Hiện Agribank có nhiều gói vay tín chấp (vay không thế chấp tài sản) cho người dùng lựa chọn.

Agribank

Cụ thể như sau: 

 • Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân, hạn mức vay từ 3.000.000 đồng – 30.000.000 đồng trong vòng 12 tháng, lãi suất 13%.
 • Vay tín chấp cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài, hạn mức vay từ 3.000.000 đồng – 100.000.000 đồng trong vòng 12 tháng, lãi suất 17%.
 • Vay dưới hình thức thấu chi hạn mức vay từ 3.000.000 đồng – 100.000.000 đồng trong vòng 12 tháng, lãi suất 13%.
 • Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ (vay theo bảo hiểm nhân thọ thay vì vay theo lương như những hình thức trên), hạn mức vay là 300.000.000 triệu từ 6 – 36 tháng, lãi suất tùy hồ sơ vay. 

3. HD Bank

HD Bank là ngân hàng cho vay nhằm đáp ứng những mục đích tiêu dùng cá nhân. Đặc biệt ngân hàng HD Bank giải ngân rất nhanh chỉ trong vòng 48 tiếng. 

Hiện HD Bank cho vay với thủ tục đơn giản và lãi suất cạnh tranh. Hạn mức cho vay lên đến 12 tháng thu nhập của bạn. Thời hạn vay lên đến 60 tháng giúp người dùng có thể vay thoải mái. Để vay vốn HD Bank, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau: 

HD Bank

 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Hộ khẩu thường trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với trường hợp sinh sống khác địa bàn thường trú).
 • Hợp đồng lao động, các quyết định bổ nhiệm hoặc chứng từ tương đương. 
 • Bảng sao kê tài khoản lương trong vòng 3 tháng gần nhất.

4. MB Bank

Hiện tại MB Bank – Ngân hàng Quân đội có 6 gói vay tín chấp đang được áp dụng. Nổi bật nhất là gói vay cá nhân với những ưu điểm sau:

 • Hạn mức cho vay tối đa lên đến 500.000.000 đồng 
 • Thời hạn cho vay tối đa là 60 tháng.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt, có nhiều phương thức phù hợp với dòng tiền của khách hàng.
 • Thủ tục cho vay đơn giản cũng như thời gian xử lý hồ sơ vô cùng nhanh chóng.

MB Bank

Để vay tín chấp cá nhân, bạn cần có thu nhập được trả qua tài khoản ngân hàng và có thời gian làm việc ở đơn vị hiện tại tối thiểu 12 tháng. Ngoài ra còn cần một số giấy tờ tùy thân căn bản.  

5. Vietcombank

Vietcombank là một trong số những cái tên quen thuộc khi nhắc đến ngân hàng Việt Nam. Hiện Vietcombank cũng có gói vay tín chấp cho người dùng, không cần cầm cố tài sản. Thời gian vay lên đến 60 tháng với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng.

Vietcombank

Để vay tín chấp Vietcombank, cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Bạn phải là đối tượng được hưởng lương từ Ngân sách Nhà nước hoặc có thu nhập từ lương sau thuế ổn định từ 6.000.000 đồng/tháng trở lên. 
 • Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. 
 • Chuẩn bị hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn, giấy kết hôn hoặc chứng nhận độc thân. 
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê…) cũng là một phần không thể thiếu.  
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn theo mẫu của ngân hàng.

Các bước vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Nhìn chung vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND vẫn là phương thức được đông đảo khách hàng cần vay nóng nhanh, thủ tục đơn giản yêu thích. Để vay tiền theo hình thức này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Chọn đơn vị vay tiền trả góp

Trước hết, hãy lựa chọn đơn vị cho vay trả góp phù hợp với mong muốn vay vốn của bạn. Tùy vào tình hình tài chính cũng như khả năng chi trả, hạn mức vay, thời gian giải ngân… bạn có thể lựa chọn đơn vị cho vay phù hợp. Có thể qua các app vay, các công ty tài chính hoặc ngân hàng.

 • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ

Hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ vay vốn như chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu bản gốc. Tùy vào gói vay và hình thức vay, bạn có thể sẽ cần chuẩn bị thêm hộ khẩu thường trú/tạm trú, giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động, sao kê ngân hàng. Để yên tâm hơn, sau khi lựa chọn gói vay mong muốn hãy liên hệ nhân viên tài chính để được tư vấn các điều kiện và điều khoản liên quan. 

 • Bước 3: Đăng ký và nộp hồ sơ online

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, hãy tiến hành truy cập vào website của app trên trình duyệt web, hoặc tải app về máy. Tiến hành đăng ký hạn mức, kỳ hạn vay trả góp và điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu. Phía cho vay sẽ kiểm duyệt hồ sơ và liên hệ bạn để xác nhận thông tin. 

 • Bước 4: Nhận kết quả

Nếu hồ sơ được duyệt, đơn vị cho vay sẽ gọi điện cho bạn để thông báo kết quả hồ sơ hoặc hệ thống sẽ duyệt tự động.  

 • Bước 5: Nhận tiền

Sau khi đồng ý hết với điều khoản vay, bên cho vay sẽ tiến hành chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Tùy vào app/công ty tài chính/ ngân hàng mà thời gian giải ngân có thể nhanh hoặc chậm. Thường thì sau 30 phút bạn sẽ nhận được tiền chuyển khoản về tài khoản ngân hàng. 

Các hình thức thanh toán khi vay tiền trả góp theo tháng

Dù là vay tiền trả góp theo bất cứ hình thức nào thì hầu hết các đơn vị đều có phương thức yêu cầu thanh toán khoản nợ khá giống nhau. Cụ thể theo 3 phương thức dưới đây: 

1. Chuyển khoản ngân hàng

Chuyển khoản ngân hàng là hình thức thanh toán phổ biến nhất khi vay tiền trả góp theo tháng. Đây là quá trình thanh toán bằng cách gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bên cho vay. Ngoài ra bạn có thể đến văn phòng của bên cho vay để chuyển khoản. 

2. Thanh toán qua ví điện tử

Bên cạnh hình thức chuyển khoản, bạn có thể thanh toán khoản vay qua ví điện tử dễ dàng. Các ví điện tử phổ biến ở Việt Nam hiện nay (Momo, Zalopay, Moca) đều hỗ trợ tính năng thanh toán vay tiêu dùng. Bạn có thể dùng ví điện tử để thanh toán trực tuyến tại nhà một cách đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví điện tử 
 • Bước 2: Chọn mục Thanh toán vay tiêu dùng.
 • Bước 3: Chọn đơn vị/công ty bạn cần thanh toán khoản vay. 
 • Bước 4: Nhập số CMND/CCCD hoặc số hợp đồng của khoản vay.
 • Bước 5: Số tiền cần thanh toán sẽ hiển thị trên màn hình; bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng và xác nhận thanh toán.

3. Thanh toán qua các điểm thu hộ

Những công ty tài chính, app vay tiền hiện nay hầu như đều có liên kết với các địa điểm thu hộ. Bạn có thể tới các địa điểm thu hộ mà công ty đang vay có liên kết để thanh toán khoản vay. Một số điểm thu hộ phổ biến nhất là Thegioididong, Dienmayxanh, Bachhoaxanh, FPT Shop, Viettel. 

Những lưu ý khi vay tiền trả góp online

Khi vay tiền trả góp online, bạn rất có thể vay nhầm phải app tín dụng đen hoặc không lường trước được nhiều rủi ro khi vay. Do đó, bạn cần nắm chắc các lưu ý dưới đây: 

 • Cân nhắc khả năng tài chính và có phương án trả nợ trước khi vay

Lưu ý quan trọng nhất khi vay tiền trả góp đó là cân nhắc khả năng tài chính và có phương án trả nợ trước khi vay. Khi vay tín chấp, kỳ hạn trả nợ và mức phạt áp dụng khi thanh toán trễ hạn được quy định rất chặt chẽ. Nếu không thể trả nợ đúng hạn hoặc không có khả năng chi trả, lịch sử tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng. 

 • Cân nhắc thời hạn vay

Các khoản vay trả tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND hiện có nhiều thời hạn vay để chọn. Có thể vay từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc lên đến 12 tháng tùy theo số tiền vay. 

Nếu bạn có mức thu nhập thấp, bạn có thể xem xét kéo dài thời gian vay để giảm số tiền thanh toán mỗi tháng xuống. Điều này sẽ làm giảm áp lực chi trả hằng tháng. Từ đó giúp tránh tình trạng trả nợ trễ hạn khiến bạn phải đóng thêm tiền phạt. Tuy nhiên lưu ý rằng lãi suất sẽ khá cao. 

 • Chọn đơn vị cho vay uy tín với mức lãi suất tương đối

Thị trường có vô số những công ty cho vay với nhiều gói vay cũng như nhiều mức lãi suất khác nhau. Bên cạnh các công ty uy tín cũng có nhiều công ty lừa đảo, cho vay với mức lãi rất cao. Do đó hãy tìm hiểu và chọn nơi vay uy tín với mức lãi suất thấp hoặc tương đối. 

 • Tìm hiểu về lãi suất vay, chi phí vay

Khi vay trả góp, bạn nên tìm hiểu rõ về mức lãi và gốc phải trả hàng tháng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý kiểm tra các khoản phí phát sinh trong quá trình vay. Ví dụ như phí bảo hiểm khoản vay, phí phạt trả chậm, phí tất toán trước hạn. 

 • Đọc kỹ hợp đồng

“Bút sa gà chết”, do đó hãy kiểm tra thật kỹ hợp đồng trước khi ký. Bạn cần đảm bảo mình nắm chắc những thông tin trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi bản thân cũng như có thể thanh toán nợ đúng hạn, đúng mức lãi. 

Kết luận 

Vay tiền trả góp online theo tháng chỉ cần CMND có thật hay không? Đây là điều hoàn toàn có thật và rất nhiều người vay tiền online thành công chỉ với CMND. Bài viết trên đã đem lại nhiều thông tin xoay quanh chủ đề vay vốn online. Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những nội dung bổ ích về chủ đề này! 

Tham vấn bởi: Giảng viên Trần Đức Trung

Học viện Tài Chính (Academy Of Finance)

Thông tin: Facebook | Website