5 Địa Chỉ Vay Tiền Qua Thẻ ATM Uy Tín ✔️ Lãi Suất Thấp

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 22/10/2022 - Cập nhật: 14/12/2022


Để vay tiền qua thẻ ATM tại ngân hàng, thì ngoài thẻ ATM người vay cần phải cung cấp thêm một số loại giấy tờ khác theo quy định của từng đơn vị. Vậy cụ thể, điều kiện và thủ tục vay tiền qua thẻ ngân hàng như thế nào? Đơn vị nào cho vay tiền bằng thẻ ATM uy tín? Hãy cùng US Vietnam Trade Council tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vay tiền qua thẻ ATM là gì?

Vay tiền qua thẻ ATM là gói vay tín chấp, không cần thế chấp tài sản và khoản vay sẽ được giải ngân trực tiếp qua tài khoản ngân hàng. Đây là hình thức vay vô cùng tiện lợi, rất phù hợp với những đối tượng cần vay gấp.

vay tien qua the atm

Để vay tiền bằng thẻ ATM, điều kiện tiên quyết là cần phải có ít nhất 1 thẻ ATM còn hiệu lực tại bất kỳ 1 ngân hàng nào. Thứ 2, người vay cần phải cung cấp thêm một số loại giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng. Đó có thể là giấy tờ chứng minh thu nhập, bảo hiểm y tế, cavet xe… để hồ sơ có khả năng xét duyệt thành công cao hơn.

Điều kiện vay tiền bằng thẻ ATM

Tương tự như vay theo sao kê ngân hàng, khách hàng cần thỏa mãn các điều kiện sau để tham gia vay tiền bằng thẻ ATM:

 • Là công dân Việt Nam và nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi – dưới 60 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Có CCCD/CMND cùng sổ hộ khẩu/giấy tạm trú.
 • Có ít nhất 1 thẻ ATM còn hạn sử dụng tại bất kỳ ngân hàng nào.
 • Giao dịch luân chuyển trong thẻ ATM tối thiểu 5 triệu đồng/tháng và không phát sinh nợ quá 2 ngân hàng.
 • Có công việc và thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ. Dù một số đơn vị không bắt buộc, nhưng nếu chứng minh được thu nhập cá nhân thì tỷ lệ đậu hồ sơ sẽ cao hơn. 
 • Không vướng nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào.
 • Cung cấp thêm một số giấy tờ để tăng khả năng duyệt hồ sơ: cavet xe, bảo hiểm y tế, hóa đơn điện, hợp đồng làm việc… 

Có nên vay tiền qua thẻ ngân hàng ATM không?

Khách hàng băn khoăn về hình thức vay qua thẻ ATM, vô số lợi ích nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm.

Ưu điểm:

 • Hạn mức vay hấp dẫn, có thể lên đến 150 triệu đồng.
 • Lãi suất chỉ từ 0.85% – 1.3% với kỳ hạn vay linh hoạt từ 6 tháng – 60 tháng.
 • Hồ sơ đơn giản chỉ cần cung cấp CMND/CCCD còn trong thời hạn sử dụng, kèm theo là 1 tài khoản ngân hàng để làm phương tiện giải ngân.  
 • Không cần tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh, có thể không cần chứng minh thu nhập qua lương.
 • Thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh, trễ nhất là 24 – 48 giờ làm việc.
 • Thông tin gói vay là hoàn toàn bảo mật, khả năng rò rỉ thông tin cá nhân là cực kỳ thấp.

vay tien bang the atm

Nhược điểm:

 • Một số ít ngân hàng không hỗ trợ vay.
 • Lãi suất vay bằng thẻ ATM khá cao, chênh lệch so với vay thế chấp khoảng 5%/năm.
 • Các giao dịch phát sinh trong tài khoản phải trên 5 triệu, số dư trung bình mỗi tháng trên 3 triệu đồng.
 • Tuy không cần chứng minh thu nhập nhưng ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp khá nhiều giấy tờ liên quan như sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tạm trú/tạm vắng…

Các đơn vị cho vay tiền online qua thẻ ATM uy tín

Các đơn vị uy tín chấp thuận cho vay tiền qua thẻ ATM đa phần là các ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có mỗi mức lãi suất cùng hạn mức vay khác nhau.

1. Agribank

Agribank là tên viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đơn vị được biết đến là một trong những ngân hàng có sản phẩm vay rất đa dạng, đáp ứng tối đa mục đích sử dụng vốn khác nhau của khách hàng. Trong đó, đơn vị có hỗ trợ vay tiền qua thẻ ATM với hạn mức lên đến 50 triệu đồng, kỳ hạn tối đa là 12 tháng, với lãi suất từ 1.4% – 1.6%/tháng.

Agribank

Tuy nhiên, để có thể đủ điều kiện tham gia gói vay, khách hàng cần phải cung cấp thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của đơn vị, tương ứng với mỗi mục đích vay. Truy cập website chính thức của Agribank để biết thêm chi tiết.

2. VP Bank

VPBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Đến với VPBank, khách hàng có thể vay tiền qua thẻ ATM với hạn mức từ 10 – 45 triệu, lãi suất từ 1.2 – 2.17%/tháng. Áp lực tài chính được giảm nhẹ khi kỳ hạn vay kéo dài tới 36 tháng, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn kỳ hạn phù hợp với thu nhập của bản thân.

VP Bank

Ngoài điều kiện sở hữu ít nhất 1 thẻ ATM VPBank, khách hàng cần phải thỏa mãn được một số tiêu chí khác (tùy theo mục đích sử dụng vốn) như: Thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu/tháng, có hợp đồng lao động ít nhất 1 năm, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe…

3. Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Đối với gói vay qua thẻ ATM, Vietcombank hiện đang có chính sách hỗ trợ với hạn mức từ 50 – 150 triệu đồng, đi kèm là mức lãi suất chỉ từ 1,3%/tháng và kỳ hạn tối đa là 48 tháng.

Vietcombank

Điều kiện để tham gia đăng ký vay tại Vietcombank tương đối đơn giản, khách hàng chỉ cần sở hữu ít nhất 1 thẻ ATM Vietcombank còn hiệu lực đã dùng được ít nhất 12 tháng, có thu nhập ổn định mỗi tháng từ 3 triệu trở lên.

4. Sacombank

Vay tiền qua thẻ ATM có thể được xem là hình thức vay tín dụng “tiêu trước – trả sau”. Khách hàng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch để đăng ký hoặc tham gia gói vay thông qua hình thức trực tuyến bằng cách truy cập website chính thức của Sacombank hoặc tải app Sacombank Pay.

Sacombank

Chương trình hỗ trợ vay qua thẻ ATM tại Sacombank gây ấn tượng với kỳ hạn tối đa có thể lên tới 60 tháng. Đi kèm với đó là mức lãi suất ưu đãi, chỉ từ 0.85 – 1.3%/tháng, tức 10 – 15%/năm. Trong đó, hạn mức gói vay sẽ tùy thuộc vào loại thẻ của khách hàng, tối đa có thể lên tới 500 triệu.

5. Techcombank

Cũng giống như các ngân hàng khác, sản phẩm vay thấu chi qua thẻ ATM của Techcombank chỉ áp dụng cho khách hàng có tài khoản tại đơn vị. Đối với các yêu cầu vay được duyệt, khách hàng có thể chi tiêu ngay khi số dư thực của tài khoản chỉ bằng 0.

Techcombank

Hiện nay, mức lãi suất được áp dụng cho gói vay tại Techcombank được đánh giá là khá cạnh tranh, chỉ từ 7.7%/năm cho gói vay tiền qua thẻ ATM. Hạn mức vay lên đến 45 triệu đồng và có thể kéo dài đến 36 tháng, khách hàng có thể “nhẹ gánh” nỗi lo mỗi khi đến hạn thanh toán hàng tháng.

Quy trình vay tiền qua thẻ ATM

Vay tiền qua thẻ ATM là một thủ tục vay đơn giản, gồm các bước dưới đây:

 • Bước 1: Liên hệ ngân hàng/tổ chức tài chính để được tư vấn gói vay.
 • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị cho vay, bao gồm: CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, số tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ ATM…
 • Bước 3: Nộp hồ sơ vay vốn và đợi ngân hàng xét duyệt. 
 • Bước 4: Ngân hàng/tổ chức tài chính thông báo kết quả đối với gói vay được duyệt. Sau đó, các bên tiến hành gặp mặt và ký kết hợp đồng. Trong vòng 1 – 2 ngày làm việc (kể từ thời điểm ký kết thành công), tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng mà khách hàng.

quy trinh vay tien bang the atm

Những lưu ý khi vay tiền bằng thẻ ATM

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân, người dùng cần lưu ý những thông tin quan trọng sau:

 • Tìm hiểu đơn vị vay uy tín, hỗ trợ cho vay lãi suất thấp cùng hạn mức cao, có hệ thống bảo mật thông tin chặt chẽ.
 • Lựa chọn hạn mức và kỳ hạn vay phù hợp với năng lực tài chính. Nếu thu nhập không cao nhưng lựa chọn kỳ hạn ngắn sẽ tạo nên gánh nặng tài chính cho bản thân.
 • Nắm rõ các thông tin khoản vay: Số hợp đồng, lịch thanh toán, số tiền thanh toán hàng tháng, lịch giải ngân…
 • Lưu ý đối chiếu số tiền được giải ngân và số tiền trên hợp đồng, đảm bảo các thông tin trùng khớp.
 • Tính toán cẩn thận lãi suất khoản vay, yêu cầu tư vấn kỹ phí phạt khi thanh toán chậm hoặc tất toán hợp đồng sớm.
 • Giữ liên lạc với nhân viên tư vấn khoản vay và số điện thoại tổng đài để yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết.

Kết luận

Qua bài viết có thể thấy, chỉ với 1 chiếc thẻ ATM, bạn sẽ khó lòng được ngân hàng hỗ trợ vay. Hầu hết các đơn vị đều chỉ chấp thuận yêu cầu vay, khi khách hàng có thể bổ sung thêm một số loại giấy tờ có khả năng đảm bảo khoản nợ như sao kê lương, hợp đồng lao động, hợp đồng mua bán hàng hóa/dịch vụ…

Hy vọng với những chia sẻ trên, mọi người đã hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền qua thẻ ATM để từ đó có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch tài chính sắp tới.

Tham vấn bởi: Giảng viên Trần Đức Trung

Học viện Tài Chính (Academy Of Finance)

Thông tin: Facebook | Website