Vay tiền nóng là gì? Top địa chỉ cho vay tiền gấp trong ngày

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 17/12/2022 - Cập nhật: 17/12/2022


Bạn cần tiền ngay trong ngày mà lại không có tài sản thế chấp, không có các giấy tờ chứng minh thu nhập? Hình thức vay tiền nóng ra đời hỗ trợ bạn những lúc cấp bách như vậy. Với thủ tục đơn giản bạn sẽ được đơn vị cho vay giải ngân chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Vậy cụ thể vay tiền nóng là gì và vay tiền nóng gấp ở đâu đảm bảo an toàn. Mời bạn cùng US Vietnam Trade Council tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây!

Vay tiền nóng là gì?

Mỗi khi cần tiền gấp, có tiền ngay người ta sẽ nghĩ đến vay tiền nóng. Thực chất thì vay tiền nóng là giao dịch giữa các tổ chức tín dụng và khách hàng có nhu cầu vay vốn, xảy ra khi người dùng cần gấp một khoản tiền mặt trong thời gian ngắn. Chữ “nóng” ở đây có ý nghĩa thể hiện thủ tục vay đơn giản, nhận tiền nhanh chóng. Khi vay tiền nóng, thông thường tính từ thời gian duyệt hồ sơ đến khi giải ngân chỉ trong 15 – 30 phút.

vay tien nong la gi

Hình thức vay tiền nóng nhanh thường được tổ chức tài chính tư nhân và công ty tài chính hỗ trợ. Các đơn vị này duyệt và giải ngân dựa trên điểm tín dụng của người vay thông qua các giấy tờ chứng minh nhân thân như CMND/CCCD, bằng lái xe, sổ hộ khẩu, hộ chiếu. Nếu có tài sản thế chấp, đơn vị sẽ tiến hành thẩm định tài sản và tiến hành giải ngân.

Đặc điểm của vay tiền nóng như sau:

 • Hạn mức cho vay dao động từ 1 – 100 triệu. Nếu có tài sản cầm cố có giá trị, khách hàng có thể được giải ngân lên đến 1 tỷ đồng.
 • Lãi suất khá cao dao động khoảng 18 – 25%/năm.
 • Thời hạn vay ngắn từ 10 – 180 ngày theo hình thức trả góp đứng, nghĩa là thanh toán cả gốc và lãi vào cuối kỳ.

Các hình thức vay nóng phổ biến

Các tổ chức cho vay cung cấp rất nhiều hình thức vay nóng, có cả vay không cần giấy tờ, vay có giấy tờ chứng minh thu nhập và vay cầm cố.. nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu vay vốn của khách hàng.

Hiện nay có 4 hình thức vay tiền nóng phổ biến nhất có thể kể đến như:

 • Vay nóng bằng CMND/CCCD: Khách hàng chỉ cần CCCD/CMND và một số thông tin cá nhân là được hỗ trợ vay vốn. Hình thức này khách hàng có thể đăng ký vay vốn online tại các app cho vay tiền hoặc thực hiện vay nóng tư nhân tại các hiệu cầm đồ.
 • Vay gấp bằng sổ hộ khẩu và CMND: Khách hàng vay nóng bằng hình thức này sẽ cung cấp CMND + sổ hộ khẩu kèm các giấy tờ liên quan có công chứng cho bên cho vay.
 • Vay tiền nóng bằng cavet xe: Khách hàng có thể vay nóng bằng cavet xe máy tại các tiệm cầm đồ hoặc công ty tài chính. Quy trình đăng ký nhanh chóng và giải ngân sau 15 phút. Đơn vị cho vay sẽ giữ lại cavet xe và bạn vẫn có thể sử dụng xe máy trong suốt thời gian vay vốn.
 • Vay tiền nóng bằng cầm cố tài sản: Với hình thức này bắt buộc khách hàng phải cầm cố tài sản mình đang có như điện thoại, máy tính, xe máy… cho bên cho vay.

hinh thuc vay tien nong

Trong các hình thức vay nóng phổ biến trên thì vay tiền bằng CMND/CCCD có thủ tục nhanh gọn hơn hẳn. Tuy nhiên hạn mức vay chỉ tối đa 15 – 20 triệu. Trong khi đó, vay gấp bằng sổ hộ khẩu, cavet xe máy vay bằng cầm cố tài sản sẽ có hạn mức cao hơn. Có nơi chấp nhận giải ngân lên đến 50 – 100 triệu.

Điều kiện và thủ tục vay tiền nóng

Nhìn chung điều kiện vay tiền nóng khá đơn giản, chỉ cần khách khách đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam, đủ từ 18 – 60 tuổi.
 • Có nguồn thu nhập ổn định, từ 3 triệu/tháng trở lên. Tuy nhiên không cần chứng minh thu nhập.
 • Một số đơn vị yêu cầu có tài khoản ngân hàng chính chủ để nhận tiền giải ngân.
 • Khách hàng phải có đủ khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thủ tục vay tiền nóng như sau:

 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Có sổ hộ khẩu gia đình hoặc sổ tạm trú KT3 có dấu mốc xác nhận của địa phương.
 • Nếu có thể, hãy cung cấp thêm các giấy tờ cá nhân khác như cavet xe máy hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập (bảng lương, hóa đơn tiền điện…), hoặc cầm cố tài sản.

Ưu, nhược điểm khi vay nóng

Ưu điểm lớn nhất của vay tiền nóng đó là có tiền ngay khi cần tuy nhiên nếu không hiểu rõ về hình thức vay này bạn sẽ phải đối mặt với nhiều hệ lụy. Cụ thể các ưu, nhược điểm khi vay tiền nóng như sau:

1. Ưu điểm

Vay tiền nóng có các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Thời gian giải ngân nhanh chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Các đơn vị cho vay chỉ cần xác minh đúng địa chỉ khách hàng đang cư trú và kiểm định các giấy tờ chứng thực cá nhân đảm bảo chính chủ. Một số công ty vay tiền nóng có thủ tục đơn giản rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 15 phút là nhận được tiền.
 • Thủ tục vay tiền nóng đơn giản: Phần lớn các công ty tài chính đang cung cấp gói vay tiền nóng chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp CMND/CCCD, giấy tờ xe, thẻ sinh viên hoặc sổ hộ khẩu là đủ yêu cầu vay vốn. Người vay không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập. Do đó, rất phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là sinh viên, công nhân, hộ kinh doanh đang có nhu cầu cần tiền gấp trong ngày.

uu diem vay tien nong gap

2. Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm, vay tiền nóng cũng tồn tại nhiều nhược điểm nhất định như:

 • Lãi suất cao: Lãi suất vay nóng dao động trung bình từ 20 – 25%/năm. Một số đơn vị còn tính lãi suất lên đến 30%/năm. Ngoài ra khách hàng sẽ còn phải trả thêm phụ phí về phí tư vấn, phí dịch vụ, phí bảo hiểm… hãy hỏi thật kỹ đơn vị cho vay để tránh phát sinh quá nhiều loại phí mà bạn không hề biết trước.
 • Kỳ hạn vay ngắn: Hầu hết các đơn vị cho vay tiền nóng đều ưu tiên cho khách hàng vay nóng góp đứng, thời hạn trung bình khoảng 10 – 30 ngày.
 • Hạn mức vay trung bình: Vay nóng thường chỉ giải ngân khoảng 3 – 10 triệu. Chỉ khi có cavet xe máy hay tài sản cầm cố có giá trị thì hạn mức vay mới tăng lên từ 30 triệu, 100 triệu… đến 1 tỷ đồng.
 • Đối mặt với nhiều hệ lụy nếu thanh toán trễ hạn: Nếu không thanh toán đúng hạn và có dấu hiệu bùng nợ, bạn sẽ bị tịch thu các giấy tờ gốc và phải đối mặt với nhiều hình thức đòi nợ khắc nghiệt, gây áp lực nặng nề về tinh thần.
 • Dễ vay nhầm tiền nóng xã hội đen: Vay nóng xã hội đen giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn trong thời gian nhanh, thủ tục đơn giản. Song khách hàng phải chịu lãi suất rất cao, có khi phải trả đến 10.000 đồng/ngày/1 triệu đồng tiền vay, tương đương với mức lãi suất 30%/tháng.

Vay nóng trong ngày ở đâu an toàn?

Để đảm bảo vay tiền nóng an toàn bạn có thể vay nhanh tại các đơn vị uy tín dưới đây:

1. Tima

Tima thành lập từ năm 2016, tính đến nay Tima đã và đang là đơn vị cung cấp dịch vụ vay nóng uy tín hàng đầu. Khi vay nóng tại Tima, khách hàng cần có CMND/CCCD và cavet xe/đăng ký xe là được hỗ trợ giải ngân trong ngày.

vay nong Tima

 • Vay theo đăng ký xe máy giải ngân từ 3 – 42 triệu.
 • Vay theo đăng ký ô tô hạn mức lên đến 500 triệu.

Khi vay tiền nóng tại Tima, khách hàng có thể đăng ký vay nhanh online tại website. Nộp hồ sơ và ký hợp đồng tại địa điểm khách hàng chỉ định. Sau khi ký hợp đồng, Tima tiến hành thẩm định tài sản và giải ngân chỉ trong 2 giờ đồng hồ. Đặc biệt Tima không thu giữ tài sản mà chỉ giữ lại cavet xe trong suốt quá trình vay vốn.

2. F88

F88 là đơn vị tài chính uy tín, nhanh chóng và tin cậy trong mảng cầm đồ. Được thành lập từ năm 2013, tính đến nay F88 có hơn 700 phòng giao dịch toàn quốc. Cam kết 100% phòng giao dịch của F88 đều có đăng ký kinh doanh, có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an ninh.

F88 có các gói vay tiền nóng phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng như:

 • Vay cầm cố (cho vay có tài sản đảm bảo). Khách hàng có thể cầm cố ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, máy tính bảng, máy ảnh, vàng, đồng hồ… Tùy vào giá trị sản phẩm cầm cố, khách hàng sẽ được giải ngân ngay số tiền từ 1 triệu, 10 triệu, 30 triệu, 100 triệu…
 • Vay bằng cavet xe ô tô/đăng ký xe ô tô có hạn mức từ 30 – 1 tỷ đồng.
 • Vay bằng cavet xe máy/đăng ký xe máy có hạn mức từ 3 – 30 triệu đồng.

vay tien gap f88

Mỗi gói vay nóng tại F88 đều yêu cầu khách hàng có CMND cùng tài sản cầm cố/giấy tờ vay tương ứng. Người vay hoàn toàn có thể đăng ký khoản vay nóng trực tuyến qua app hoặc website của F88, hoặc đến gặp trực tiếp nhân viên tại phòng giao dịch.

Với thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân chỉ 15 phút là có tiền, F88 đã và đang là đơn vị cung cấp giải pháp vay tiền nóng được nhiều người tin chọn.

3. Home Credit

Từ năm 2008, Home Credit đã cung cấp hàng loạt các gói vay tiền nóng hỗ trợ nhu cầu tài chính gấp cho khách hàng Việt Nam.

 • Khi vay tiền nóng tại Home Credit, khách hàng chỉ cần có CMND là được giải ngân từ 3 – 5 triệu đồng.
 • Trường hợp cung cấp được thêm các giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, sao kê lương, hóa đơn điện/nước, bảo hiểm y tế… đơn vị hỗ trợ giải ngân tối đa 200 triệu.

Để vay nóng tại Home Credit, khách hàng có thể nộp hồ sơ trên website hoặc app Home Credit, chờ ứng dụng duyệt hồ sơ tự động chỉ trong 10 phút. Nếu hồ sơ được duyệt, khách hàng mang hồ sơ đến địa điểm chỉ định gần nhà nhất, Home Credit thẩm định hồ sơ và giải ngân nhanh chóng chỉ sau 1-2h đồng hồ, chậm nhất là sau 24h.

4. FE Credit

FE Credit chính thức cung cấp giải pháp tài chính tại Việt Nam từ năm 2018, trong đó ngân hàng VP Bank nắm giữ lên đến 51% cổ phần. FE cung cấp gói vay tiền mặt nóng khi khách hàng có CMND/CCCD và ít nhất một loại giấy tờ sau:

 • Bản sao kê tài khoản có dấu mốc của ngân hàng trong 4 tháng gần nhất.
 • Cà vẹt xe máy chính chủ.
 • Hóa đơn điện chủ hộ.
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Giấy phép kinh doanh mua bán.

vay tien nong fe credit

Tùy vào loại giấy tờ khách hàng có, FE Credit hỗ trợ giải ngân tối đa 70 triệu, giải ngân ngay trong ngày. Cách thức vay nóng tại FE Credit rất đơn giản, khách hàng tải ứng dụng $NAP hoặc truy cập vào website chính thức, đăng ký vay tiền online. Sau đó nhân viên FE Credit sẽ liên lạc hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ.

5. MCredit

MCredit là công ty tài chính được thành lập vào năm 2016 bởi liên doanh giữa ngân hàng MB Bank và ngân hàng Shinsei Nhật Bản. Với nguồn tài chính lớn mạnh, MCredit đã giải quyết nhanh gọn hàng ngàn hồ sơ vay tiền gấp cho khách hàng.

Khi vay nóng tại Mcredit, công ty yêu cầu khách hàng cần có CMND, sổ hộ khẩu và đáp ứng thêm một vài điều kiện nhất định như có bảo hiểm y tế còn hiệu lực, có sim chính chủ, có cavet xe máy, hoặc nhận lương bằng tiền mặt hoặc tài khoản từ 3 triệu trở lên…

Mặc dù thủ tục vay vốn có chút phức tạp song hạn mức vay nóng tại Mcredit lên đến 100 triệu đồng. Ngay sau khi hoàn thiện hồ sơ và hoàn tất ký hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được mã nhận tiền trong vòng 1 giờ. Sau đó mang mã nhận tiền đến điểm giao dịch đã đăng ký trước đó là nhận được tiền ngay.

TOP app cho vay tiền nóng online uy tín

Nếu như vay nóng tại công ty tài chính cần phải gặp mặt nộp hồ sơ và nhận giải ngân thì vay tiền nhanh qua các app vay tiền online lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như duyệt tự động, chuyển khoản ngay mà không cần gặp mặt.

Tuy nhiên, hạn mức giải ngân thường thấp hơn hẳn. Trung bình với khách hàng vay online qua app lần đầu chỉ được giải ngân từ 1- 5 triệu đồng. Khách hàng thân thiết sẽ được vay tối đa từ 10 – 20 triệu đồng.

app vay tien nong online

Một số app cho vay tiền nóng online uy tín nhất hiện nay bạn có thể trao trọn niềm tin như:

 • Doctor Đồng chính thức hoạt động tại Việt Nam từ 2015. Mỗi ngày Doctor Đồng hỗ trợ hơn 3000 hồ sơ vay tiền nóng. Hạn mức vay tối đa 10 triệu đồng, vay nhanh trong 10 – 30 ngày.
 • ATM Online hoạt động từ năm 2017 hỗ trợ vay trực tuyến 24/7, cho phép khách hàng vay 3 – 10 triệu trả góp trong 3 – 6 tháng. Với khách hàng thân thiết được ứng dụng hỗ trợ giải ngân tối đa 20 triệu. Kể từ thời điểm hồ sơ được duyệt thành công, chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ khách hàng sẽ nhận được khoản tiền giải ngân.
 • Money Cat được cấp phép hoạt động từ năm 2018 và không ngừng khẳng định mình là app cho vay tiền nóng với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh trong 5 phút với lãi suất ổn định. Money Cat đã hỗ trợ hơn 100.000 khách hàng mới vay online hưởng 0% lãi suất và phí.
 • Robocash được cấp phép hoạt động từ năm 2018. Nền tảng được trang bị công nghệ hiện đại có khả năng xử lý 1800 dữ liệu khách hàng cùng lúc mà không bị giật lag. Tỷ lệ duyệt lên đến 90%, đáp ứng gần như mọi nhu cầu cần tiền gấp của khách hàng.
 • Oncredit, nền tảng bắt đầu cung cấp dịch vụ cho vay nóng online từ năm 2019, khách hàng chỉ cần có CMND là có thể vay nhanh lên đến 20 triệu đồng. Thời gian đăng ký và duyệt hồ sơ trong khoảng 20 phút. Sau khi hồ sơ được duyệt, tiền được chuyển khoản ngay về tài khoản ngân hàng trong 5 phút.

Lưu ý khi vay tiền nóng trong ngày

Giải ngân nhanh gọn, thủ tục đơn giản cũng là những điểm sáng được nhiều tổ chức tín dụng đen sử dụng để tiếp cận khách hàng. Do đó, khi vay nóng bạn cần biết cách chọn được đơn vị cho vay uy tín cũng như trang bị cho mình một vài bí quyết vay tiền nhanh để đảm bảo quyền lợi tối đa nhất:

luu y khi vay tien nong

 • Thứ nhất, chỉ vay tiền nóng tại các đơn vị uy tín. Một đơn vị cho vay uy tín cần được cấp phép kinh doanh, có thời gian hoạt động lâu, có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Tốt nhất, nên vay tại đơn vị cho văn phòng làm việc rõ ràng.
 • Thứ hai, xem thật kỹ lãi suất và các phí liên quan: Với tính ưu việt của giải ngân trong vài phút, thủ tục lại đơn giản nên nhiều người cần tiền gấp khi vay nóng thường không để ý đến lãi suất và các khoản phụ phí liên quan. Hậu quả là đến khi thanh toán mới “tá hỏa” vì khoản trả cao bất thường. Hãy xem thật kỹ các loại phí này và nắm rõ được lãi suất phải trả là bao nhiêu trước khi ký hợp đồng.
 • Thứ ba, chỉ vay tiền nóng khi ấn định được ngày trả nợ. Đa phần các khoản vay tiền nóng thường có kỳ hạn vay ngắn và lãi suất khá cao so với ngân hàng. Nếu thanh toán trễ hạn bạn sẽ phải chịu lãi suất rất cao, đi kèm nhiều khoản phí khác. Đặc biệt, khi vay tại các công ty tài chính, nếu cố tình không thanh toán bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách nợ xấu trên CIC.

Kết luận

Vay tiền gấp trong ngày giải quyết được nhu cầu tài chính hiện tại tuy nhiên cũng không phủ nhận việc vay tiền nóng có mức lãi suất cao, kỳ hạn vay ngắn. Bạn chỉ nên vay tiền nóng trong trường hợp không thể vay vốn được tại ngân hàng hoặc đang cần tiền gấp để nhập hàng kinh doanh, tiền chữa bệnh, tiền nộp học phí… Tuy nhiên khi vay nóng, bạn cũng cần chú ý thanh toán khoản nợ đúng hẹn để không gặp phải nhiều rắc rối.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về vay tiền nóng cũng như tìm được địa chỉ vay tiền nóng uy tín với lãi suất hợp lý nhất.

FAQ

1. Vay tiền nóng không cần giấy tờ là gì?

Vay tiền nóng không cần giấy tờ thực chất là hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND. Cụ thể khi vay tiền, khách hàng chỉ cần xuất trình CMND hoặc gửi thông tin liên quan về CMND là được đơn vị cho vay giải ngân. Hiện nay khách hàng có thể vay nóng không cần giấy tờ thông qua các tiệm cầm đồ tư nhân hoặc vay tiền nhanh qua các app vay tiền:

 • Vay tiền tại tiệm cầm đồ tư nhân: Bạn xuất trình CMND, dựa vào điểm tín dụng đơn vị sẽ giải ngân chỉ sau 10 – 15 phút. Hạn mức vay giao động từ 1 – 5 triệu đồng và sẽ tăng lên khi bạn vay lại nhiều lần. Lưu ý, đơn vị cho vay sẽ giữ CMND trong suốt thời gian vay nóng. 
 • Vay tiền tại các app vay tiền chỉ cần CMND: Bạn đăng ký vay tiền online trên app/web của đơn vị. Điền thông tin cá nhân, nơi làm việc, thu nhập, CMND/CCCD, gửi ảnh CMND/CCCD kèm ảnh chân dung. Sau đó, hệ thống sẽ duyệt hồ sơ và chuyển tiền ngay về tài khoản. Hạn mức giải ngân tối đa 10 – 20 triệu.

2. Vay tiền nóng tư nhân là gì?

Vay tiền nóng tư nhân là hình thức vay tiền nhanh tại các đơn vị cho vay tư nhân như tiệm cầm đồ cá nhân, app vay tiền online chỉ cần CMND. So với vay nóng tại công ty tài chính hay ngân hàng thì thủ tục vay nóng tư nhân đơn giản hơn rất nhiều, duyệt và giải ngân nhanh. Tuy nhiên lãi suất vay nóng tư nhân thường cao hơn hẳn. 

3. Có nên vay tiền nóng xã hội đen không?

Vay tiền nóng xã hội đen thường chấp nhận giải ngân hạn mức khá lớn, chấp nhận khách hàng nợ xấu. Tuy nhiên, nếu không trả được nợ đúng hạn bạn sẽ phải trả mức lãi suất cắt cổ lên đến hàng nghìn phần trăm. Hơn nữa sẽ phải đối mặt với nhiều hình thức đòi nợ ảnh hưởng đến cả vật chất và tinh thần. Chúng tôi khuyên bạn, tốt nhất không nên vay tiền nóng tại xã hội đen.