Top 5+ Địa Chỉ Vay Tiền Bằng Hộ Chiếu (Passport) Uy Tín Nhất

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 22/10/2022 - Cập nhật: 14/12/2022


Vay tiền bằng hộ chiếu (Passport) là một hình thức vay tín chấp bằng giấy tờ cá nhân, tương tự như vay tiền bằng CCCD gắn chíp. Tuy nhiên, gói vay này sẽ có một số điểm khác biệt về điều kiện, thủ tục, hạn mức và lãi suất vay. Trong bài viết này, US Vietnam Trade Council sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về vay tiền online bằng hộ chiếu và giới thiệu một số địa chỉ vay uy tín.

Vay tiền bằng hộ chiếu là gì?

Vay tiền bằng hộ chiếu hay vay tiền bằng Passport là hình thức vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo. Thay vào đó, các tổ chức tài chính sẽ xét duyệt khoản vay dựa trên hộ chiếu cá nhân của khách hàng.

Trên thực thế, hình thức này được rất nhiều bạn trẻ áp dụng bởi thủ tục đơn giản. Hạn mức vay tiền bằng hộ chiếu dù không cao, nhưng vẫn giải quyết được những vấn đề tài chính cấp thiết. Tùy từng đơn vị mà hạn mức vay tiền bằng hộ chiếu sẽ khác nhau. 

vay tien theo ho chieu

 • Với các app/web cho vay tiền nhanh, chuyển khoản ngay thường có hạn mức từ 1- 15 triệu. Lãi suất từ 12 – 20%/năm. Kỳ hạn ngắn thường là 30 ngày, dài hơn có thể là 3-6 tháng. 
 • Với các công ty tài chính và ngân hàng thì lãi suất dao động từ 1-3%/tháng. Hạn mức sẽ tùy thuộc vào việc bạn bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh thu nhập. Cụ thể nếu bổ sung được thêm bảng lương, bạn có thể vay gấp 8-10 lần lương. Kỳ hạn vay dài, người vay có thể lựa chọn trả góp lên đến 12-36 tháng.

>> Xem thêm: Vay tiền chỉ cần CMND và hộ khẩu photo

Điều kiện và thủ tục vay tiền online bằng hộ chiếu

Hình thức vay tiền bằng hộ chiếu không quá phổ biến tại Việt Nam, nên nhiều người vẫn chưa nắm được đầy đủ thông tin về hình thức vay này. Để thực hiện việc vay tiền bằng hộ chiếu nhanh chóng và an toàn, khách hàng cần nắm được điều kiện và thủ tục vay sau: 

1. Điều kiện

Khách hàng khi muốn hồ sơ vay tiền bằng hộ chiếu được xét duyệt nhanh chóng thì cần đảm bảo một số điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. Nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60.
 • Thu nhập tối thiểu 3 triệu/tháng để có thể đảm bảo đủ khả năng trả nợ cho công ty tài chính.
 • Lịch sử giao dịch không có nợ xấu, trường hợp khách hàng có nợ xấu thì một số tổ chức tài chính vẫn sẽ xem xét, đánh giá lịch sử nợ xấu theo CIC và đưa ra quyết định.
 • Điều kiện bắt buộc cần có giấy tờ hộ chiếu hợp pháp và còn thời hạn hiệu lực. Không sử dụng hộ chiếu trắng (hộ chiếu chưa từng sử dụng cho việc xuất nhập cảnh) dưới mọi hình thức.
 • Người vay có đủ năng lực pháp lý, chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chưa từng chịu án tù hay bất kỳ vi phạm pháp luật nào khác.

dieu kien vay tien bang ho chieu

2. Thủ tục

Thủ tục đầu tiên để tiến hành vay tiền bằng hộ chiếu là chuẩn bị giấy tờ, bao gồm:

 • Đơn xin vay vốn theo mẫu của công ty tài chính.
 • CMND/CCCD.
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng.
 • Ảnh chân dung 4×6.
 • Bản photo hộ chiếu không cần công chứng.

Bên cạnh đó, một số công ty tài chính sẽ cần bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết khác. Bạn cần đọc và tìm hiểu kỹ trước khi đi làm thủ tục vay tiền. Một lưu ý nhỏ là bạn cần đem theo giấy tờ gốc để việc đối chiếu được dễ dàng và nhanh chóng.

Sau đó, khách hàng sẽ đến trực tiếp phòng giao dịch của các công ty tài chính/ngân hàng hoặc đăng ký online, gọi điện đến tổng đài để nhận tư vấn chi tiết.

Ưu – Nhược điểm khi vay tiền bằng Passport

Trên thực tế, bất kỳ hình thức vay tín chấp nào cũng tồn tại những ưu, nhược điểm riêng và vay tiền bằng hộ chiếu cũng vậy. 

1. Ưu điểm

 • Vay tiền bằng hộ chiếu không cần tài sản đảm bảo hay bạn bè và người thân bảo lãnh. Đặc biệt không giữ giấy tờ gốc giúp khách hàng vừa có tiền, vừa có giấy tờ để sử dụng.
 • Giấy tờ đơn giản, thủ tục vay tiện lợi, dễ dàng. Quy trình vay cũng như thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng.
 • Kỳ hạn vay linh hoạt với thời gian tối đa lên đến 60 tháng. Tiền được giải ngân cấp tốc ngay trong ngày.
 • Thông tin gói vay của khách hàng được đơn vị cho vay bảo mật hoàn toàn, cam kết giao dịch tài chính tuyệt mật nên bạn không cần lo lắng về vấn đề lộ thông tin.

app vay tien bang Passport

2. Nhược điểm

 • Lãi suất vay tiền bằng hộ chiếu tại các app/web cho vay tiền nhanh có thể lên đến 12-20%/năm. 
 • Hạn mức vay không quá lớn, tối đa khoảng 70 triệu tùy thuộc vào từng ngân hàng/đơn vị tài chính.
 • Vì là hình thức vay tín chấp mới tại thị trường Việt Nam nên không có nhiều đơn vị thực hiện. Do đó, khách hàng sẽ khá khó khăn trong việc lựa chọn đối tác tài chính tin cậy.

Các địa chỉ cho vay tiền bằng hộ chiếu uy tín

Để giúp khách hàng tìm kiếm được đơn vị tài chính uy tín, an toàn cho gói vay tín chấp bằng hộ chiếu, 5 công ty dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

1. ATM Online

ATM Online là công ty dịch vụ tài chính trực tuyến hoạt động trên nền tảng website và đang tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Gói vay tiền bằng hộ chiếu của ATM Online sở hữu rất nhiều điểm sáng mà khách hàng không thể bỏ qua.

ATM Online

Khi vay tiền bằng hộ chiếu tại ATM Online, bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu. Sau đó hệ thống sẽ xét duyệt điểm tín dụng. Hồ sơ được duyệt tự động, giải ngân trong ngày. Bạn có cơ hội vay từ 500 ngàn đồng đến 6 triệu ở những khoản vay đầu. Khách hàng có lịch sử thanh toán tốt và thực hiện vay nhiều lần tại ATM Online có cơ hội giải ngân tối đa 20 triệu. 

Lãi suất cho gói vay tiền bằng hộ chiếu tại ATM Online là 12%/năm, đây là mức lãi suất được đánh giá khá tốt, phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng. Đặc biệt, với những khách hàng vay lần đầu, ATM Online đưa ra ưu đãi khủng 0% lãi suất.

Thời gian thanh toán từ khá dài từ 92 ngày đến 183 ngày, theo hình thức trả góp hàng tháng. Bạn cần ghi nhớ để không bị quá hạn nhé.

Đăng ký vay

2. Robocash

Robocash là cái tên lâu năm trên thị trường tài chính và không còn quá xa lạ với nhiều người. Robocash cung cấp gói vay tiền online bằng hộ chiếu với nhiều ưu đãi như: thời gian giải ngân nhanh, tỷ lệ hồ sơ được duyệt lên đến 80%, đặc biệt miễn phí lãi vay trong 7 ngày đầu tiên.

vay online robocash

 • Hạn mức vay tối đa tối đa 5 triệu đồng cho lần vay đầu tiên và không quá 10 triệu đồng cho các lần vay tiếp theo. 
 • Kỳ hạn thanh toán linh hoạt từ 7 – 30 ngày,
 • Thủ tục vay tại Robocash ngoài hộ chiếu, nếu bạn có thêm các giấy tờ khác như: bảng lương, thẻ BHYT hay Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì sẽ có cơ hội vay với hạn mức cao và duyệt nhanh hơn. 

Đăng ký vay

3. Sacombank

Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần nổi tiếng tại Việt Nam. Sacombank có nhiều gói cho vay hấp dẫn, trong đó nổi bật là vay tiền bằng hộ chiếu để đáp ứng nhanh và linh hoạt nhu cầu tiêu dùng.

Với hình thức vay này, Sacombank đưa ra phương thức vay vô cùng linh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn giữa vay theo dư nợ ban đầu hoặc theo dư nợ giảm dần. Điều kiện là bạn cần có sổ hộ khẩu, chứng từ chứng minh thu nhập, hóa đơn tiền điện hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ….

Sacombank

Để đăng ký vay, bạn nên đến trực tiếp phòng giao dịch Sacombank để nộp hồ sơ. Thông thường khách hàng sẽ phải chờ từ 1 đến 2 ngày làm việc để ngân hàng có thể xem xét và duyệt hồ sơ. Hạn mức tối đa của gói vay tiền bằng hộ chiếu tại Sacombank lên đến 70 triệu và khách hàng có thể vay trong vòng 5 năm.

4. HD Bank

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, HD Bank đáp ứng được mọi mục đích tiêu dùng cá nhân của khách hàng. Chính vì điều đó, gói vay tín chấp bằng hộ chiếu được ra đời với thủ tục đơn giản, không cần thế chấp tài sản hoặc bảo lãnh công ty.

Khi vay tại HD Bank, bạn chỉ cần CMND/hộ chiếu, hộ khẩu thường trú/tạm trú, sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất là có thể tiến hành thủ tục vay tiền với số tiền gấp đến 12 lần thu nhập. 

HD Bank

Đặc biệt, hàng tháng, ngân hàng sẽ cho khách hàng biết được thông tin về số tiền gốc và lãi trả hàng tháng giúp khách hàng dễ dàng quản lý lịch trình trả nợ. HD Bank hỗ trợ vay với thời hạn vay tối đa lên đến 60 tháng. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, tiền sẽ được giải ngân nhanh chóng trong vòng 48 giờ.

5. BIDV

BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần lớn bậc nhất tại Việt Nam với nhiều chương trình và gói vay hấp dẫn. Trong đó, gói vay tiền bằng hộ chiếu đang được ngân hàng đẩy mạnh cho toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại BIDV.

Điều kiện để vay tiền bằng hộ chiếu tại BIDV là bạn cần chuẩn bị bản photo hộ chiếu, bản photo hợp đồng lao động và chứng chứng chứng minh thu nhập. Mang hồ sơ đến phòng giao dịch BIDV gần nhà nhất để đăng ký vay vốn. 

BIDV

BIDV sẽ giải ngân tiền cho khách hàng trong vòng 1 ngày làm việc. Thời gian vay tối đa được ngân hàng quy định cho hình thức vay tiền bằng hộ chiếu là 60 tháng.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin đầy đủ nhất về hình thức vay tiền bằng hộ chiếu. Cuối cùng, lời khuyên dành cho bạn, nếu đang thực sự cần một số tiền gấp để giải quyết vấn đề tài chính thì hãy ưu tiên cân nhắc những đơn vị cho vay tiền bằng hộ chiếu nhận được nhiều bình luận tích cực chúng tôi đã chia sẻ.

FAQ

Tùy thuộc vào từng đơn vị tài chính mà lãi suất vay tiền bằng hộ chiếu sẽ khác nhau. Thông thường sẽ dao động từ 12 đến 18%.

Vay tiền bằng Passport hiện nay là một hình thức hợp pháp đến từ các ngân hàng và công ty tài chính nên sẽ không bị lộ thông tin. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những đơn vị thật sự uy tín để hạn chế rủi ro.

Thời gian giải ngân vay tiền qua hộ chiếu rất nhanh chóng, trong vòng 2 - 24 giờ làm việc.

Tham vấn bởi: Giảng viên Trần Đức Trung

Học viện Tài Chính (Academy Of Finance)

Thông tin: Facebook | Website