Top 5+ Vay Tiền Bằng Cavet Xe (Đăng Ký Xe Máy) Uy Tín Nhất

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 13/10/2022 - Cập nhật: 13/12/2022


Vay tiền bằng cavet xe hay vay tiền bằng đăng ký xe máy là hình thức vay không cần phải thế chấp xe, người vay vẫn có phương tiện đi lại và chỉ cần cung cấp giấy tờ đăng ký xe cho đơn vị vay. Vậy chính xác vay tiền bằng cavet xe máy là gì? Điều kiện và thủ tục vay như thế nào? Đơn vị nào cho vay theo cavet xe máy uy tín? Hãy cùng US Vietnam Trade Council tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vay tiền bằng cà vẹt xe là gì?

Vay tiền bằng cavet xe máy hay giấy đăng ký xe là một trong những hình thức vay tín chấp. Với hình thức này, người vay chỉ cần cung cấp CMND/CCCD và giấy tờ xe và không cần phải thế chấp xe hay bất cứ tài sản nào khác.

Vay tiền bằng cavet xe là gì?

Gói vay tiền bằng đăng ký xe máy có thể được hỗ trợ khoản vay tối đa lên tới 70% giá trị xe. Tuy nhiên, đa số các đơn vị tài chính chỉ hỗ trợ vay tiền bằng cavet xe chính chủ. Bạn có thể vay tiền bằng cavet xe máy online bằng các nộp hồ sơ online trên các app/web cho vay hoặc nộp trực tiếp tại các đơn vị, công ty tài chính hỗ trợ gói vay này.

Điều kiện vay tiền bằng cavet xe

Điều kiện để đăng ký vay tiền bằng cavet xe máy vô cùng đơn giản, người vay chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu dưới đây: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 – 60.
 • Có giấy đăng ký xe máy chính chủ.
 • Xe máy dùng để vay phải có giá trị khoảng 10 – 50 triệu.
 • Thông thường, các đơn vị sẽ ưu tiên hỗ trợ các xe mới được mua trong khoảng thời gian từ 4 – 30 tháng. Tuy nhiên, có một vài đơn vị tài chính như F88, FE Credit… sẽ hỗ trợ cho vay đối với xe cũ nhưng sẽ tính lãi suất cao hơn và có hạn mức vay thấp hơn.

Điều kiện vay tiền bằng cavet xe online

Để đăng ký vay theo cavet xe trực tiếp tại các đơn vị cho vay, người vay cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • CMND photo đã được chứng thực bởi cơ quan chính quyền.
 • Đơn xin đề nghị vay theo mẫu của bên cho vay.
 • Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6.
 • Người vay cung cấp bản sao sổ hộ khẩu gia đình hoặc sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.
 • Giấy tờ xe chính chủ không mờ, không rách.

Thường khi vay tiền online bằng cà vẹt xe máy thì bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD còn hạn, ảnh chân dung có cầm chứng minh trước ngực là đã đủ thủ tục thực hiện khoản vay. 

Có nên vay tiền bằng cavet xe máy không?

Để biết được nên hay không nên vay tiền bằng cavet xe máy, bạn cần phải nắm được ưu nhược điểm của hình thức vay này.

1. Ưu điểm

Dưới đây là những lợi ích nổi bật mà hình thức vay tiền bằng cavet xe mang lại cho người sử dụng.

 • Khách hàng vay tiền bằng cavet xe không cần phải thế chấp xe. Trong thời gian giải ngân, người vay vẫn có thể sử dụng phương tiện như bình thường. 
 • Thủ tục vay vốn khá đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút. Thời gian giải ngân siêu nhanh, chỉ trong ngày. 
 • Hạn mức vay hấp dẫn, hỗ trợ lên đến 70 – 80% giá trị xe với lãi suất trung bình từ 2,17%/ tháng.
 • Thời hạn vay linh hoạt, người vay có thể thực hiện trả góp dao động từ 6 đến 36 tháng.

co nen vay tien bang dang ky xe may

2. Nhược điểm

Trong quá trình vay tiền bằng cavet xe khách hàng có thể gặp một số vấn đề sau đây:

 • Khi tham gia giao thông, người vay sẽ bị phạt nếu bị kiểm tra đột xuất và không chứng minh được giấy tờ xe đem đi cầm cố.
 • Phần lớn các đơn vị không hỗ trợ vay đối với các xe quá cũ hoặc xe có cavet không chính chủ.
 • Đối với xe cũ quá 4 năm hoặc xe giá trị thấp sẽ có lãi suất khá cao.
 • Đối với xe còn mới, hạn mức cho vay phụ thuộc vào tuổi xe thay vì giá trị xe. Vì thế, khách hàng sẽ khó vay được số tiền cao như mong muốn ban đầu.

Ngoài hình thức vay tiền theo cavet xe, bạn cũng có thể lựa chọn vay tiền bằng sổ hộ khẩu, vay theo sim điện thoại…

Các đơn vị cho vay tiền bằng cavet xe máy online uy tín

Hiện nay có nhiều công ty tài chính hỗ trợ vay bằng cavet xe máy, có thể kể đến như F88, Tima, Mirae Asset, MCredit, FE Credit, SHB,…

1. F88

F88 hiện chỉ hỗ trợ cho vay đối với các trường hợp có cavet xe chính chủ hoặc hợp đồng mua bán công chứng (đối với xe đã qua mua bán nhưng chưa chuyển quyền sở hữu). Hạn mức gói vay tiền theo đăng ký xe máy tại F88 có thể lên đến 80% giá trị xe với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tối đa là 13,2%/năm.

vay tien theo cavet xe tai f88

Thủ tục vay tiền online theo cavet xe tại F88 rất đơn giản, người vay chỉ cần truy cập website F88, điền thông tin theo yêu cầu. Ngay khi tiếp nhận thông tin, nhân viên của F88 sẽ chủ động liên hệ tư vấn qua điện thoại. Sau đó, bạn cần đến trực tiếp tại đơn vị theo hướng dẫn để tiến hành công tác thẩm định tài sản. Hồ sơ được duyệt sẽ được giải ngân ngay trong ngày.

Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể đăng ký vay tiền bằng cavet xe máy online tại F88 bằng cách truy cập website, cung cấp thông tin vay và chờ duyệt hồ sơ online.

 • Thông tin cá nhân bao gồm ảnh mặt trước và sau của CMND/CCCD, ảnh chân dung, giới tính, địa chỉ và thông tin của một người thân. 
 • Thông tin cavet xe máy: Giấy đăng ký, Hình ảnh chụp từ bên hông, hình ảnh biển số xe và tên tài sản.

Đăng ký vay

2. Tima

Tima cho phép khách hàng vay tiền với cả cavet xe chính chủ và không chính chủ. Tuy nhiên, hiện tại Tima chỉ hỗ trợ cho những khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Hải Dương và Bắc Ninh.

Để đăng ký gói vay Tima, bạn cần truy cập vayxemay.tima.vn và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Sau đó, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

tina don vi cho vay qua cavet xe

 • Hạn mức vay tối đa lên đến lên đến 42 triệu.
 • Mức lãi suất được áp dụng dao động từ 15 – 18%/năm (tùy hạn mức và kỳ hạn vay).

Đặc biệt, khi vay tại Tima, khách hàng còn được hỗ trợ cài đặt thiết bị GPS miễn phí, giúp giảm thiểu rủi ro mất mát tài sản.

Đăng ký vay

3. Mirae Asset

Nếu đang tìm kiếm đơn vị cho vay tiền bằng cavet xe uy tín thì “cái tên” đến từ xứ sở Kim Chi – Mirae Asset cũng là một trong những lựa chọn đáng để cân nhắc bởi những lý do sau:

 • Hạn mức gói vay qua cavet xe máy tại Mirae Asset lên đến 50 triệu.
 • Lãi suất dao động trong khoảng 4,58%/tháng và kỳ hạn linh hoạt từ 6 – 36 tháng.

Mirae Asset

Ngoài ra, thủ tục và quy trình đăng ký vay khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập https://mafc.com.vn/vay-theo-ca-vet-xe.html, sau đó điền thông tin theo yêu cầu bao gồm: họ tên, số điện thoại, CMND/CCCD, thu nhập/tháng và nhấn “Đăng ký vay nhanh”. Khi nhận được thông tin, nhân viên của Mirae Asset sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn thủ tục cho bạn.

4. Mcredit

App MCredit hỗ trợ vay tiền bằng cavet xe với hạn mức lên đến 50 triệu, kỳ hạn vay dao động từ 6 – 36 tháng với mức lãi suất cạnh tranh chỉ từ 14.05%/năm.

Nếu bạn đang có ý định đăng ký vay tiền bằng cavet xe thì cần chuẩn bị cavet xe máy chính chủ, bản photo hộ khẩu đã công chứng, CMND/CCCD, thông tin cá nhân. Tiếp theo, bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 1900 63 67 69 của đơn vị để nhờ hỗ trợ. Hoặc đăng ký vay trực tuyến tại website chính thức của MCredit.

Mcredit

Đăng ký vay

5. FE Credit

Sở hữu cavet xe chính chủ là điều kiện tiên quyết để tham gia gói vay tại FE Credit. Hạn mức vay tối đa có thể lên đến 70 triệu, tương ứng với mỗi gói vay là mức lãi suất và kỳ hạn khác nhau. Lãi suất tham khảo từ 1,75 – 3,27%/tháng với kỳ hạn thanh toán dao động từ 6 – 36 tháng.

Quy trình đăng ký và xét duyệt khoản vay tại FE Credit được thực hiện tự động.

 • Bước 1: Truy cập website FE Credit, chọn sản phẩm vay tiền mặt => Chọn tiếp “Cà vẹt xe máy chính chủ”.
 • Bước 2: Nhập khoản vay và kỳ hạn mà bạn mong muốn. Khi đó hệ thống sẽ hiển thị ngay số tiền mà bạn phải trả góp hàng tháng.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Họ tên, CMND/CCCD, số điện thoại, email, địa chỉ, ngày tháng năm sinh…
 • Bước 4: Nhấn chọn “Đăng ký ngay” để gửi yêu cầu đến đơn vị.

Fe Credit

6. SHB Finance

Giống như các đơn vị tài chính, SHB Finance cũng chỉ hỗ trợ cho vay qua cavet xe chính chủ. Nếu đáp ứng được tiêu chí này, bạn có thể vay lên tới 100 triệu, kỳ hạn gói vay có thể kéo dài đến 24 tháng với mức lãi suất 2,32%/tháng (theo dư nợ ban đầu) hoặc 4,16%/tháng (theo dư nợ giảm dần)

SHB Finance

Với CMND/CCCD/Hộ chiếu và cavet xe chính chủ, bạn có thể đăng ký ngay chỉ với chưa đầy 1 phút.

 • Đầu tiên, bạn cần truy cập website, chọn hạn mức và kỳ hạn vay mong muốn. 
 • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hệ thống yêu cầu bao gồm: họ tên, số điện thoại, CMND, Email, ngày sinh, địa chỉ sinh sống….
 • Ngay khi nhận được thông tin, nhân viên của SHB Finance sẽ chủ động liên hệ hỗ trợ bạn hoàn tất hồ sơ và tiến hành hoạt động giải ngân.

Hướng dẫn vay tiền bằng cavet xe chính chủ

Quy trình vay tiền bằng cavet xe chính chủ khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Khách hàng có thể lựa chọn đăng ký online qua app/website hoặc đến trực tiếp tổ chức tài chính muốn vay vốn.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo biểu mẫu yêu cầu của bên cho vay, bao gồm: Họ tên, số điện thoại, hạn mức vay, kỳ hạn vay.
 • Bước 3: Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên sẽ gọi điện trực tiếp đến cho từng khách hàng để tư vấn về khoản vay cũng như hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ vay.
 • Bước 4: Việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cơ bản theo hướng dẫn của nhân viên.
 • Bước 5: Công ty tài chính tiến hành thẩm định và thông báo kết quả đến khách hàng. Tốc độ xét duyệt sẽ phụ thuộc vào mỗi bên cung cấp dịch vụ cho vay.
 • Bước 6: Hai bên tiến hành ký hợp đồng tín dụng và nhận tiền vay.
 • Bước 7: Bên cho vay tiến hành giải ngân khoản vay. Người vay thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ cho đơn vị tài chính theo quy định trong hợp đồng.

Nếu chuẩn bị giấy tờ và thủ tục đầy đủ, bạn có thể được giải ngân ngay trong ngày.

Những điều cần lưu ý khi vay tiền bằng cavet xe máy

Trong quá trình vay tiền bằng cavet xe khách hàng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

nhung luu y khi vay tien bang dang ky xe may

 • Người vay nên lựa chọn thời gian trả góp phù hợp theo khả năng của bản thân.
 • Tìm hiểu kỹ về các đơn vị cho vay, đặc biệt về lãi suất và các khoản phí như: phí phạt, phí tất toán trước hạn,…
 • Để không làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng, khách hàng nên thanh toán khoản vay đúng hạn.
 • Tránh xa những nơi quảng cáo quá lố dán tại các con hẻm, cột điện.
 • Mang theo giấy đăng ký xe, chứng minh thư gốc… để đối chiếu khi làm hồ sơ vay.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến hình thức vay tiền bằng cavet xe máy mà bạn cần nắm. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền này và nắm được các lưu ý khi vay tiền bằng đăng ký xe máy. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến bạn bè và người thân của bạn nhé.

FAQ

Tùy từng đơn vị cho vay sẽ chấp nhận hay không nhấp nhật cho vay bằng cavet xe máy nếu người vay đang vướng nợ xấu. Một số công ty tài chính chấp nhận cho vay theo cavet xe hỗ trợ nợ xấu phải kể đến như Tima, F88, Mcredit… 

Hạn mức vay tối đa bằng đăng ký xe máy sẽ phụ thuộc vào giá trị của xe. Hạn mức hỗ trợ thường dao động khoảng 70% - 80% giá trị xe.

Câu trả lời là CÓ với một số đơn vị chấp nhận. Xe không chính chủ vẫn có thể vay được, nhưng phải có giấy tờ mua bán xe hoặc CMND/CCCD của chủ cũ đã được công chứng.

Phần lớn các đơn vị tài chính chỉ cho vay đối với xe được mua từ 4 - 30 tháng. Tuy nhiên, một số nơi sẽ hỗ trợ cho vay đối với xe cũ nhưng sẽ tính lãi suất cao hơn và có hạn mức vay thấp hơn.

Tham vấn bởi: Giảng viên Trần Đức Trung

Học viện Tài Chính (Academy Of Finance)

Thông tin: Facebook | Website