Bỏ túi 5+ kinh nghiệm vay tiền Home Credit duyệt nhanh

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 09/12/2022 - Cập nhật: 16/12/2022


Nắm bắt kinh nghiệm vay tiền Home Credit sẽ giúp ích cho quá trình vay vốn được rút ngắn thời gian xét duyệt và thời gian giải ngân, hạn chế rủi ro trong quá trình vay tiền. Tại bài viết dưới đây US Vietnam Trade Council sẽ chia sẻ cho bạn 6 kinh nghiệm “vàng” khi vay tiền mặt tại Home Credit. Mời bạn cùng theo dõi!

Kinh nghiệm vay tiền mặt Home Credit

Home Credit là tổ chức tín dụng cung cấp các gói vay tài chính có mặt tại 11 quốc gia với hơn 70 triệu khách hàng. Nếu bạn muốn tỷ lệ xét duyệt hồ sơ và giải ngân lên tới 100% thì không nên bỏ qua những kinh nghiệm sau đây.

1. Lựa chọn khoản vay phù hợp

Hiện nay, Home Credit đang cung cấp 4 gói vay chủ yếu là vay tiền mặt, vay tín dụng, vay mua điện máy và vay mua xe máy. Trong đó gói vay tiền mặt Home Credit có hạn mức tối đa lên tới 200 triệu đồng với kỳ hạn linh hoạt từ 3-57 tháng.

Khi lựa chọn các khoản vay, bạn nên xác định chính xác số tiền đang cần, có khả năng trả đủ số tiền vay nợ trong kỳ hạn là bao lâu. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các nguy cơ vay quá với số tiền mình cần và giảm trường hợp thanh toán trễ hạn.

kinh nghiem vay tien home credit

2. Tìm hiểu kỹ lãi suất

Một kinh nghiệm không thể bỏ qua khi vay tiền mặt tại Home Credit chính là tìm hiểu kỹ lãi suất. Home Credit đang cung cấp gói vay tiền mặt với lãi suất dao động từ 0.65%-2.33%/ tháng ( tương đương với 7.8%-27.96%/năm). Mức lãi suất sẽ phụ thuộc vào hạn mức, kỳ hạn và độ tín dụng của người vay.

Như vậy với các khách hàng phải trả lãi suất 2.33%/tháng thì đây là một mức lãi suất khá cao. Tuy nhiên nếu bạn được hệ thống chấm điểm tín dụng cao bạn chỉ phải trả với mức lãi suất khoảng 0.65%/tháng.

Trước khi đăng ký vay, bạn hãy hỏi thật kỹ nhân viên tư vấn về tính lãi suất cho khoản vay của bạn là bao nhiêu cũng như những biện pháp giúp giảm lãi suất tối ưu.

Hơn nữa, ở mỗi giai đoạn trong năm, Home Credit có những chương trình ưu đãi 0% lãi suất cho khách hàng và sau đó lãi suất sẽ thả nổi. Vậy nên, bạn có thể tìm hiểu kỹ về thời gian áp dụng và biên độ dao động của lãi suất trước khi đăng ký gói vay.

3. Nắm rõ các khoản phí đi kèm

Ngoài lãi suất, khách hàng sẽ cần trả thêm một số loại phí đi kèm. Nếu không tìm hiểu và nắm rõ những loại phí này rất có khả năng bạn sẽ trở thành con nợ lúc nào không hay. Hiện nay, Home Credit có một số khoản phí như phí thanh toán trước hạn, phí thanh toán trễ hạn hoặc một số phí thanh toán tuỳ vào quy định của từng ngân hàng.

Nhân viên sale tư vấn sẽ luôn sẵn sàng giải đáp các loại phí này với bạn, vì vậy đừng ngần ngại mà đặt các câu hỏi nhé.

4. Chuẩn bị trước hồ sơ vay vốn

Để quá trình đăng ký vay tiền, xét duyệt hồ sơ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn, khách hàng cần chuẩn bị trước hồ sơ vay tiền mặt mà bên Home Credit đã quy định.

Hồ sơ vay vốn tại Home Credit yêu cầu bắt buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân bản gốc. Tuy nhiên, để tăng khả năng được xét duyệt vay, bạn nên chuẩn bị thêm ít nhất một trong số những giấy tờ sau:

  • Thẻ BHYT
  • Hoá đơn điện nước
  • Bảng sao kê lương
  • Hợp đồng lao động

kinh nghiem vay tien mat home credit

5. Nên đăng ký vay online

Hiện nay, Home Credit đang hỗ trợ khách hàng mới vay tiền mặt online thông qua hệ thống website https://vaytienmat.homecredit.vn. Khi đăng ký vay tiền online, bạn sẽ biết trước được đơn vị tài chính chấp thuận hạn mức tối đa của bạn là bao nhiêu, lãi suất và kỳ hạn như thế nào.

Hệ thống Home Credit tự động duyệt hồ sơ nên ngay sau khi bạn cung cấp thông tin cá nhân online. Ngay sau khi hồ sơ được duyệt, lúc này bạn cần mang thêm hồ sơ đến chi nhánh gần nhà nhất và nhận tiền giải ngân. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như thuận tiện hơn trong quá trình tiếp cần vốn tại Home Credit.

6. Chú ý thời gian thanh toán nợ

Để không trở thành “con nợ” với một đống những khoản phí đi kèm, bạn nên chú ý thời gian thanh toán nợ trong suốt kỳ hạn vay.

thanh toan khoan vay

Bạn có thể sẽ phải chịu mức phí phát sinh với lãi suất lên tới 150% so với mức vay ban đầu. Tệ nhất là nếu thời gian thanh toán nợ vượt quá 90 ngày, bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu trên Trung tâm tín dụng Quốc gia (CIC). Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm tín dụng cá nhân và cơ hội vay vốn tại các tổ chức tín dụng uy tín khác.

Trước khi đăng ký vay, hãy tính toán số tiền vay, kỳ hạn và lãi suất sao cho phù hợp với khả năng của mình nhé!

Kết luận 

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn 6 kinh nghiệm vay tiền mặt Home Credit cần bỏ túi. Hy vọng với những thông tin này, quá trình vay tiền mặt tại Home Credit của bạn sẽ trở nên suôn sẻ, nhanh chóng và không có bất kỳ rủi ro nào. Hãy cân nhắc thật kỹ gói vay trước khi đăng ký nhé!

Bài viết liên quan

Những ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp 2022
Top 5 cách tra cứu khoản vay Mcredit chi tiết từ A-Z