[Giải đáp] Doctor Đồng có truy cập danh bạ không?

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 28/11/2022 - Cập nhật: 16/12/2022


Như chúng ta đã biết, khi vay ở app vay tiền online bất kì, mỗi app đều có những điều kiện cụ thể khi làm hợp đồng vay. Nhưng khi bạn không tuân theo những điều kiện đó thì sẽ gặp bất lợi trong cuộc sống. Và Doctor Đồng không ngoại lệ. Đây là một trong số app có lượng người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với thắc mắc trên, liệu Doctor đồng có truy cập danh bạ không? Hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Doctor Đồng có truy cập danh bạ không?

Lộ thông tin cá nhân hiện là vấn đề quan ngại đến những khách hàng khi vay tiền, nhất là vay tiền qua app. Cũng như những app cho vay khác thì app Doctor Đồng cũng có quyền truy cập vào danh bạ của bạn khi bạn đồng ý. Khi đăng ký vay, app sẽ hiển thị đề xuất truy cập danh bạ người dùng. Nhưng bạn đừng lo, nếu khách hàng từ chối truy cập thì Doctor Đồng không thể truy cập vào được.

doctor dong co truy cap danh ba khong

Ngoài ra nếu bạn vay trên trình duyệt Web của máy tính (PC) thì khi xác nhận điều kiện sẽ không có điều kiện là truy cập danh bạ điện thoại. Vì thế Doctor Đồng sẽ không truy cập được danh bạ của bạn và liên lạc đến họ được.

Nhưng hãy là người văn minh khi thực hiện các giao dịch tài chính. Nếu xác định vay và trả đúng hạn thì vấn đề Doctor Đồng có truy cập danh bạ không cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nếu bạn có ý định trả sai hạn thanh toán các khoản vay thì lúc này phía Doctor Đồng sẽ dùng hạt loạt số điện thoại để gọi nhắc nợ. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến bạn bè và người thân xung quanh.

Doctor Đồng truy cập danh bạ để làm gì?

Khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết cho Doctor Đồng thì hồ sơ xét duyệt của bạn sẽ có tỷ lệ thành công cao. Và khi vay sẽ có những điều kiện cần thiết như cung cấp số điện thoại, truy cập danh bạ của người vay. Vậy những thông tin này dùng để làm gì. Nếu vậy có nên để Doctor Đồng truy cập vào danh bạ không? Doctor Đồng truy cập vào danh bạ để làm gì?

  • Doctor Đồng truy cập vào danh bạ của khách hàng để xem xét tình hình hoạt động hiện tại từ số điện thoại của người vay. 
  • Ngoài ra còn lấy được số điện thoại của bạn bè và người thân có trong danh bạ điện thoại của người vay. Điều này hỗ trợ được cho Doctor Đồng trong quá trình nhắc nhở thanh toán khoản vay, sử dụng khi người vay không thanh toán đúng hạn.

Bất cứ điều gì cũng sẽ có hai mặt của nó. Và với việc truy cập vào danh bạ cũng có lợi ích và hạn chế. Cụ thể:

  • Lợi ích: Nếu chấp nhận cho Doctor Đồng truy cập danh bạ điện thoại, bạn sẽ được app tăng điểm tín dụng. Từ đó gia tăng tỷ lệ duyệt và chấp nhận cho người vay với hạn mức cao.
  • Hạn chế: Khi app hay web truy cập vào danh bạ sẽ có những cuộc gọi hay tin nhắn gọi nhắc nợ. Điều này gây khá nhiều phiền phức đến cuộc sống của khách hàng và bạn bè, người thân của khách hàng.

Có nên bùng nợ Doctor Đồng không?

Hiện nay nhiều người lạm dụng những app vay tiền và có suy nghĩ bùng nợ. Với suy nghĩ này, không ít người vay đã phải đối mặt với nhiều hình phạt cho việc làm sai trái của mình.

Nếu đã quyết định vay vốn thì lời khuyên cho các bạn là không nên bùng nợ Doctor Đồng nói riêng hay các công ty tài chính nói chung. Khi trốn nợ thì Doctor Đồng không chỉ gây ảnh hưởng đến bản thân người đi vay mà còn ảnh hưởng đến bạn bè và người thân.

co nen bung doctor dong

Doctor Đồng sẽ có những biện pháp từ nhẹ đến nặng để buộc người vay phải trả khoản tiền mà đã nợ, cụ thể như liên tục spam tin nhắn, cuộc gọi, bôi xấu danh dự của bạn và cả người thân, bạn bè của bạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn khiến bạn lúc này cũng phải trốn tránh vì xấu hổ.

Cách Doctor Đồng đòi nợ như thế nào?

Cũng như những app cho vay tiền online khác, Doctor Đồng có nhiều cách đòi nợ khác nhau. Mục đích của việc đòi nợ này là làm cho những khách hàng thanh toán chưa đúng hạn phải hoàn thành đủ khoản nợ còn thiếu. Mặc dù cách đòi nợ sẽ không quá bạo lực, nhưng cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến người vay, bạn bè và người thân.

  • Gọi điện, gửi mail nhắc nhở

Đầu tiên, khi đến hạn Doctor Đồng sẽ thông báo cho người vay và phía cho vay sẽ cho người vay thời gian hoàn thành khoản nợ. Nếu như quá hạn thanh toán mà người vay chưa hoàn thành đủ thì Doctor Đồng sẽ gửi mail và gọi điện nhắc nhở khoản nợ. Đây cũng là hình thức nhẹ nhàng nhất mà Doctor Đồng áp dụng để đòi nợ.

  • Gọi điện liên tục bằng nhiều số điện thoại khác nhau

Sau khi đã gửi mail và gọi điện nhắc nhở mà người vay vẫn chưa chịu trả thì cách đòi nợ tiếp theo mà Doctor Đồng làm là gọi điện đến người vay bằng nhiều số điện thoại khác nhau liên tục. Phía nhân sự Doctor Đồng sẽ làm phiền bạn mỗi ngày cho đến khi bạn chịu thanh toán đủ số nợ.

Bạn sẽ phải nhận nhiều cuộc gọi đến trong ngày, sẽ có những lời nói nặng lời đến người vay.

doctor dong goi dien doi no

  • Liên tục làm phiền khách hàng và người thân

Nếu gọi điện thoại liên tục đến người vay mà vẫn không chịu trả tiền thì cách đòi nợ tiếp theo của Doctor Đồng là gì? Lần này không chỉ là người vay như cách trên mà nhân viên Doctor Đồng vẫn sẽ liên tục gọi làm phiền đến người thân, bạn bè của người vay.

Họ sẽ liên tục gọi điện làm phiền mỗi phút, mỗi giờ và mỗi ngày. Ngoài ra, Doctor Đồng còn liên hệ đến Zalo, Facebook của người vay để đòi nợ.

Trường hợp người vay đã từng đóng bảo hiểm xã hội, Doctor Đồng sẽ liên hệ trực tiếp đến công ty người vay đang làm việc để đòi nợ.

  • Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Bằng nghiệp vụ của mình Doctor Đồng hoàn toàn có thể thu thập được dữ liệu thông tin các mạng xã hội mà bạn đang hoạt động, quét được danh sách bạn bè mà bạn đã kết bạn.

Họ sẽ thực hiện ghép ảnh (ảnh hoạt động trên mạng xã hội, ảnh chân dung bạn đã nộp khi đăng ký hình ảnh) với nội dung giống như một tờ truy nã, đòi người vay phải trả nợ. Sau đó đăng tải ảnh này trên trang mạng xã hội của bạn, đăng trong hội nhóm, đăng trong tất cả các bài đăng của bạn và bạn bè đã kết bạn, gửi tin nhắn…

Hệ quả là rất nhiều người sẽ biết thông tin bạn đang bùng nợ và để lại nhiều bình luận bôi nhọ ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý của bạn.

  • Thuê công ty đòi nợ chuyên nghiệp

Nếu bằng hình thức gây sức ép đến người thân mà người vay vẫn không chịu thanh toán thì Doctor Đồng sẽ đưa hồ sơ vay tiền của bạn đến những công ty đòi nợ. Khi đó họ sẽ gọi điện, làm bằng mọi cách để người vay thanh toán số tiền đã vay.

Đã đến bước này người vay vẫn không thanh toán thì khả năng xảy ra xung đột khá cao. Công ty đòi nợ có khi sẽ điều người đến nhà để trực tiếp đàm phán đòi nợ người vay.

  • Khởi kiện theo quy định

Sau các cách trên nếu người vay không thanh toán số tiền đúng hạn đã vay thì bước cuối cùng mà Doctor Đồng đòi nợ đó là kiện ra tòa. Với cách đòi nợ này, người vay sẽ bị chịu phạt với tội danh là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tội danh này sẽ chịu mức phạt nhất định nhất theo tòa án đưa ra.

Kết luận

Việc Doctor Đồng có truy cập danh bạ không đối với những khách hàng thanh toán đúng hạn cũng không phải là vấn đề nghiêm trọng. Vì khi bạn thanh toán khoản vay đúng hạn sẽ không gặp bất kỳ trường hợp đòi nợ nào. Bạn cũng không cần đối mặt với những tin nhắn hay cuộc gọi nhắc nợ gây phiền phức trong cuộc sống.

Khi thanh toán đúng hạn, bạn sẽ có tên trong danh sách những người vay đúng hạn của Doctor Đồng. Hơn nữa sẽ dễ dàng cho những lần vay sắp tới. Việc truy cập vào danh bạ giúp Doctor Đồng tin tưởng khách hàng hơn. Thế nên các bạn đừng quá đắn đo về vấn đề này nhé.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn 7 cách kiểm tra hồ sơ vay Doctor Đồng chi tiết
Vay lần 3 Doctor Đồng được bao nhiêu? Điều kiện vay?