Hướng dẫn 2 cách check sim Viettel vay tiền nhanh nhất

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 22/11/2022 - Cập nhật: 16/12/2022


Check sim Viettel vay tiền là thao tác quan trọng nên thực hiện trước khi có nhu cầu vay tiền qua sim Viettel. Việc check sim sẽ biết được bạn có đủ điều kiện vay vốn hay không, từ đó giúp rút ngắn thời gian vay vốn. Tại bài viết dưới đây US Vietnam Trade Council sẽ chia sẻ đến bạn các cách check sim Viettel xem có đủ điều kiện vay tiền hay không nhanh nhất.

Điều kiện vay tiền bằng sim Viettel

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký vay tiền bằng sim Viettel tại các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng, hãy lưu ý các điều kiện vay tiền theo quy định, cụ thể như sau:

 • Là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi, đang sống và làm việc trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
 • Khách hàng có sở hữu sim Viettel, thuê bao Viettel đã sử dụng tối thiểu 6 tháng2 năm, còn tiền và không có nợ cước trong tài khoản.
 • Không có bất kỳ nợ xấu được lưu trên CIC. Trường hợp khách hàng có lịch sử từng trả khoản vay chậm hoặc nợ chú ý vẫn được vay vốn.
 • Khách hàng có sổ hộ khẩu hay tạm trú đều có khả năng vay tiền và các đơn vị cho vay sẽ không yêu cầu thẩm định nơi ở.
 • Đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay, bạn phải có công việc ổn định, có mức thu nhập hàng tháng tối thiểu 3 triệu đồng.
 • Khách phải phải có đủ năng lực hành vi dân sự, chịu trách nhiệm về mọi việc làm, hành động của bản thân trước pháp luật.

check sim viettel vay tien

Bên cạnh vay tiền bằng sim Viettel của chính chủ, bạn hoàn toàn có thể mượn sim của bạn bè và người thân để thực hiện đăng ký vay tiền. Tất nhiên, bạn phải có sự đồng ý của họ với các hoạt động đó. Sau đó, bạn cần kiểm tra các thông tin về sim để bảo đảm khả năng vay, bao gồm:

 • Số tiền còn lại trong tài khoản và thời gian sử dụng sim.
 • Lịch sử điểm cũng như hạng tín dụng của chủ sim.
 • Kiểm tra sim có thực hiện ứng tiền hay nhắn tin về kết quả xổ số không.

>> Xem thêm: Các công ty tài chính cho vay online

Cách check sim Viettel có vay được tiền không?

Cụ thể, có hai cách để kiểm tra sim Viettel đủ điều kiện vay tiền, cụ thể như sau:

1. Liên hệ với nhân viên tài chính

Mọi thông tin về check sim Viettel vay tiền, khách hàng có thể trực tiếp liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của tổ chức cho vay để kiểm tra thông tin chính xác. Và bạn có thể thực hiện theo quy trình các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Hãy gọi điện cho nhân viên tư vấn của tổ chức tín dụng bằng số hotline chăm sóc khách hàng. Khi đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cơ bản. Từ đó, dựa trên những thông tin khách hàng đã cung cấp, nhân viên sẽ xác định xem khách hàng có đủ điều kiện để đăng ký vay vốn không.
 • Bước 2: Nếu đã đáp ứng được các điều kiện cơ bản theo quy định thì nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thêm một số thông tin cụ thể như họ và tên, số CMND/CCCD, thông tin liên lạc, nơi ở, email,… Việc tra cứu trên hệ thống sẽ dựa trên thông tin này để tiến hành.
 • Bước 3: Đến bước này, bạn sẽ soạn tin nhắn với cú pháp cụ thể là “TD CO” và gửi đến 5566. Sau đó, bạn sẽ nhận được phản hồi về việc có được vay vốn hay không cùng với số tiền và lãi suất vay từ phía tổ chức cho vay.

cach check sim viettel vay tien

Nếu trong trường hợp hệ thống trả về kết quả hồ sơ vay không được xét duyệt và hỗ trợ vay tiền, nhân viên sẽ trực tiếp liên hệ để trao đổi với khách hàng về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề đó.

2. Check sim vay tiền bằng SMS

Bên cạnh các cách thức trên, người dùng cũng có thể soạn tin nhắn SMS để tự mình check sim Viettel vay tiền. Hãy cùng tiến hành theo quy trình cụ thể sau để biết thêm chi tiết:

 • Bước 1: Bạn hãy soạn AVAY và gửi đến tổng đài 5566.
 • Bước 2: Tiếp theo, nhấn D rồi gửi đến 5566.
 • Bước 3: Cuối cùng, gửi đến tổng đài 5566 với cú pháp tin nhắn “K”.

Trong trường hợp hệ thống không chấp nhận các cú pháp trên, người dùng cũng có thể soạn tin nhắn với các cú pháp lần lượt là: FE21, FF22, FE25, FE29, OCB04, OCB05, VP05, VP04 và gửi đến tổng đài 5566.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về check sim Viettel vay tiền cũng như điều kiện và hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra cụ thể. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã hình dung một cách chính xác nhất về quy trình kiểm tra khả năng vay tiền bằng sim Viettel của mình từ đó tiếp cận đúng cách các nguồn vốn trong tương lai nhé!

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân tại nhà nhanh nhất
Vay tiền online có an toàn không? Có nên vay tiền qua app?
Các công ty tài chính cho vay online tốt nhất hiện nay
Địa chỉ vay tiền sinh viên uy tín, giải ngân nhanh