Các ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp, uy tín nhất 2022

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 22/11/2022 - Cập nhật: 14/12/2022


Thời buổi kinh tế khó khăn, giá cả “leo thang”, không ít gia đình chật vật xoay sở cuộc sống, muốn vay tiền để giảm bớt gánh nặng kinh tế nhưng không có tài sản đảm bảo. Tin mừng là hiện nay hầu hết các ngân hàng cho vay tín chấp với mức lãi suất phải chăng, giải ngân nhanh chóng mà không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào. Cùng US Vietnam Trade Council điểm qua những địa chỉ cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất hiện nay nhé!

Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp

Dưới đây là tổng hợp top 10 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất hiện nay. Đặc biệt, đây đều là những cái tên uy tín, được đánh giá cao bởi các giải pháp tài chính tối ưu cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt:

Ngân hàng Mức lãi suất (năm)
Vietcombank Từ 8 – 15%
VP Bank Từ 14%
TP Bank Từ 19%
Techcombank Từ 11.24 – 11.99%
Agribank Tùy thời kỳ, dao động từ 13% – 17%
Sacombank Từ 9,6 – 11%
Vietinbank 9,6% – 10%
MB Bank Từ 9%
Shinhan Bank Từ 12%
VIB Từ 16%

1. Vietcombank

Vietcombank hiện đang cung cấp gói vay tín chấp theo lương mà không cần tài sản đảm bảo. Hạn mức gói vay lên đến 1 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 15%/năm. Cho phép khách hàng trả góp trong kỳ hạn kéo dài lên đến 5 năm.

vay tin chap vcb qua luong

 • Điều kiện vay vốn đơn giản đảm bảo bạn là công dân Việt Nam và đang trong độ tuổi lao động. Không có nợ xấu hay nợ chú ý tại bất cứ tổ chức này.
 • Hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị bao gồm hồ sơ thân nhân (bao gồm CMND/CCCD, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú, giấy chứng minh độc thân/giấy chứng nhận đăng ký kết hôn), hồ sơ chứng minh năng lực tài chính (bảng lương/sao kê lương, hợp đồng lao động…) và hồ sơ thể hiện mục đích vay.

2. VP Bank

VP Bank nằm trong top 10 ngân hàng cung cấp các gói vay tín chấp với mức lãi suất cạnh tranh nhất năm 2022. Điểm cộng của VP Bank là có nhiều gói vay tín chấp khác nhau cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó:

 • Gói vay tín chấp cá nhân cho phép khách hàng vay tối đa 500 triệu đồng mà không cần thế chấp tài sản. Mức lãi suất chỉ từ 14%/năm, thời gian vay vốn tối đa 60 tháng. Để vay tín chấp cá nhân tại VP Bank khách hàng cần chuẩn bị CMND/CCCD/Hộ chiếu, giấy phép lái xe/bản sao sổ hộ khẩu, sao kê lương/giấy xác nhận lương và hợp đồng lao động.
 • Gói vay tín chấp dành cho doanh nghiệp giải ngân tối đa 400 triệu đồng. Đặc biệt, nhân viên ngân hàng VP Bank hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ ngay tại nhà. Khi chọn gói vay này, khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập mà chỉ cần chọn 1 trong các loại giấy tờ sau nhằm thể hiện hoạt động kinh doanh buôn bán bao gồm Biên lai/sổ ghi chép/hoá đơn kinh doanh, Giấy xác nhận của UBND Phường/Xã hoặc Tổ Dân Phố hoặc Giấy phép kinh doanh.

3. TP Bank

Một cái tên quen thuộc khác trong thị trường tài chính ngân hàng cho vay tín chấp với mức lãi suất ưu đãi, siêu cạnh tranh chính là TP Bank. Khi vay tín chấp tại TP Bank, bạn có thể cân nhắc chọn gói vay tiêu dùng trả góp tín chấp có đặc điểm như sau:

 • Hạn mức vay cao tối đa lên đến 300 triệu đồng. Thời hạn vay từ 36 – 60 tháng với lãi suất chỉ từ 1.6%/tháng (tương đương với lãi suất từ 19.2%/năm).
 • Gói vay này không cần tài sản đảm bảo, thực hiện vay trực tuyến thủ tục đơn giản nhanh chóng, thời gian giải ngân nhanh chóng trong vòng 30 phút.
 • TP Bank sẽ dựa vào uy tín (thông qua một số loại giấy tờ nhất định như CMND/CCCD, sổ hộ khẩu…) để phê duyệt khoản vay. Lưu ý: TP Bank không yêu cầu cung cấp bảng lương/sao kê lương nếu đăng ký gói vay tín chấp này.

ngan hang cho vay tin chap TP Bank

4. Techcombank

Là ngân hàng có mức tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây, Techcombank thu hút khách hàng nhờ chiến lược tối ưu trải nghiệm người dùng cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Gói vay tiêu dùng tín chấp trả góp tại Techcombank có lãi suất cạnh tranh chỉ 11.24 – 11.99%/năm. Cho phép vay dài hạn từ 3 – 60 tháng trả theo phương án gốc trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần. Hạn mức vay tối đa 300 triệu.

 • Điều kiện đủ để vay tín chấp tại Techcombank là bạn phải đủ từ 20 – 60 tuổi và có quốc tịch Việt Nam.
 • Thủ tục vay vốn chỉ cần CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực và đơn đề kỳ vay vốn theo mẫu Techcombank.

5. Agribank

Là ngân hàng thương mại lớn nhất tại nước ta tính theo tổng khối lượng tài sản, Agribank hỗ trợ nhiều gói vay tín chấp với hạn mức linh hoạt, lãi suất thấp, nổi bật trong đó phải kể đến gói vay tín dụng tiêu dùng:

 • Gói vay tín chấp này hỗ trợ tối đa 30 triệu đồng vay trong tối đa 12 tháng với mức lãi suất thay đổi theo quy định của từng kỳ, dao động từ 13% – 17%/năm.
 • Thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác theo quy định.
 • Sau khi nhận đủ hồ sơ theo yêu cầu, thời gian xét duyệt và giải ngân trong ngày.

ngan hang cho vay tin chap agribank

6. Sacombank

Ngân hàng Sacombank hỗ trợ khách hàng đa dạng các gói vay tín chấp với lãi suất chỉ từ 9,6% – 11%/năm.

 • Nếu khách hàng được chi trả qua lương Sacombank và tài khoản ngân hàng đã được định danh cấp 2 trên Sacombank Pay, khách hàng có thể đăng ký gói vay tín chấp từ lương. Gói vay này chỉ cho phép vay tối đa 30 triệu, kỳ hạn tối đa 24 tháng.
 • Trường hợp khách hàng cung cấp được các giấy tờ chứng minh nhân thân (CMND/CCCD, sổ hộ khẩu…) và giấy chứng minh thu nhập/giấy chứng nhận hưu trí. Khách hàng có thể đăng ký các gói vay tín chấp tiền mặt nhanh tại Sacombank. Ngân hàng chấp nhận giải ngân từ tối đa 200K, kỳ hạn vay dài hạn trong 5 năm. Nếu khách hàng cung cấp được thêm giấy tờ chứng minh về thâm niên làm việc, Sacombank chấp nhận giải ngân gấp 16 lần thu nhập, lên đến 500 triệu đồng.

7. Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng thương mại nhà nước có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, cung cấp cho khách hàng đa dạng các dịch vụ tài chính uy tín, được đánh giá cao.

 • VietinBank hỗ trợ vay tín chấp có hạn mức tối đa 300 triệu đồng (không quá 12 lần thu nhập) trong thời gian vay tối đa 60 tháng.
 • Mức lãi suất tín chấp sẽ áp dụng cho vay không TSĐB của NHCTVN. Thông thường sẽ dao động từ 9,6% – 10%/năm.
 • Để vay tín chấp tại VietinBank bạn cần chuẩn bị CMND, sổ hộ khẩu, giấy đề nghị vay vốn, một số giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy tờ chứng minh phương án sử dụng vốn.

vay tin chap ngan hang vietinbank

8. MB bank

Vay tín chấp tại ngân hàng MB Bank (viết tắt của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội), khách hàng không cần tài sản thế chấp, không cần công ty bảo lãnh.

Khách hàng chỉ cần chọn gói vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo của MB Bank là có thể được ngân hàng hỗ trợ tối đa 800 triệu đồng, vay trong tối đa 60 tháng, với lãi suất từ 9%/năm.

Điều kiện và thủ tục vay vốn rất đơn giản:

 • Khách hàng không quá 55 tuổi với nữ và 60 tuổi với Nam.
 • Có CMND/Hộ chiếu. Có Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú (KT3) tại tỉnh/thành phố nơi MB đang hoạt động.
 • Có hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc.
 • Có giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Được trả lương thông qua tài khoản ngân hàng và có thời gian làm việc tại công ty hiện tại tối thiểu là 12 tháng.

9. Shinhan bank

Ngân hàng Shinhan Việt Nam trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc – thành viên của Tập đoàn tài chính Shinhan (SFG). Shinhan có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Trải qua gần 30 năm thành lập và phát triển, Shinhan Bank đã có hệ thống mạng lưới rộng khắp 3 miền.

vay tin chap ngan hang shinhan bank

Hiện Shinhan Bank đang hỗ trợ 2 gói sản phẩm vay tín chấp hỗ trợ giải pháp tài chính nhanh cá nhân, bao gồm:

 • Vay tiêu dùng trực tuyến: Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng Mobile Banking SOL của ngân hàng và tiến hành đăng ký trực tuyến 100%, giải ngân chuyển khoản về tài khoản mà không cần gặp mặt. Thủ tục đơn giản chỉ cần chụp ảnh CMND/CCCD, nhận kết quả chỉ sau 5 phút. Với gói vay tiền online trực tuyến này, khách hàng được giải ngân gấp 04 lần lương, tối đa 24 triệu, vay trong 24 tháng với lãi suất cố định chỉ 26%/năm theo dư nợ gốc giảm dần.
 • Vay tiêu dùng: Với gói vay tín chấp này, yêu cầu khách hàng cần nộp hồ sơ tại phòng giao dịch ngân hàng Shinhan Bank. Hạn mức cho vay tối đa 900 triệu đồng, vay trong 60 tháng với lãi suất tính trên dư nợ giảm dần chỉ 1%/tháng. Thủ tục hồ sơ không cần thế chấp hay bảo lãnh, người vay cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân và giấy tờ chứng minh thu nhập theo yêu cầu.

10. VIB

Ngân hàng VIB hỗ trợ gói vay tín chấp theo lương có hạn mức cao, lãi suất chỉ từ 16%/năm, vay dài hạn trong 5 năm. Tính từ lúc nộp hồ sơ đến khi giải ngân chỉ mất tối đa 2 ngày làm việc:

 • Đối với khách hàng nhận lương qua tài khoản VIB: Gói vay tín chấp VIB hỗ trợ vay gấp 12 lần lương, tối đa 600 triệu đồng. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD và Sổ hộ khẩu.
 • Đối với khách hàng nhận lương qua các ngân hàng khác: VIB cho phép vay tối đa 10 lần lương, ứng với 400 triệu. Ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nhân thân, khách hàng cần chuẩn bị Sao kê lương 3 tháng và Hợp đồng lao động.

Lưu ý khi vay tín chấp tại ngân hàng

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn cẩn thận ngân hàng vay tín chấp sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các rủi ro. Dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn cần nắm khi vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp:

 • Tìm hiểu về các khoản phí

Khi vay tín chấp, ngoài lãi suất thì trong hợp đồng luôn đề cập đến một số loại phí khác, điển hình như:

  • Phí phạt tất toán trước hạn: Nếu bạn tất toán khoản vay trước thời hạn đã thỏa thuận với ngân hàng thì bạn sẽ phải chịu một khoản phí phạt gọi là phí phá vỡ hợp đồng.
  • Phí phạt chậm trả: Khoản phí phạt này áp dụng khi người đi vay không trả nợ đúng thời hạn quy định.
  • Lãi suất trả nợ quá hạn: Bên cạnh việc tính phí phạt cho số tiền chậm trả thì bạn còn phải chịu thêm một khoản lãi quá hạn nữa.

Ngoài ra một số ngân hàng sẽ áp dụng thêm các khoản phí như: phí bảo hiểm, phí dịch vụ,…

Các khoản phí này không hề rẻ, bởi vậy bạn cần đọc thật kỹ hợp đồng và đảm bảo rằng bạn đã hiểu tường tận về các loại phí này.

luu y khi vay tin chap ngan hang

 • Chọn hạn mức vay phù hợp với nhu cầu

Bạn chỉ nên chọn khoản tiền vay phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán nợ kể cả khi ngân hàng cho phép bạn vay nhiều hơn số bạn cần. Một khoản vay hợp lý là bạn cần đảm bảo rằng số tiền nợ cần thanh toán hàng tháng bằng hoặc nhỏ hơn 50% thu nhập hàng tháng của bạn. Không nên vay quá nhiều khiến mà  không đủ khả năng trả nợ, bạn có thể sẽ phải chịu phí phạt rất cao, thậm chí là bị liệt vào danh sách nợ xấu, nợ chú ý.

 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết

Để tỷ lệ xét duyệt cao, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn của ngân hàng đó. Việc chuẩn bị hồ sơ kỹ càng cũng giúp bạn rút bớt thời gian thẩm định, điều này giúp cho khoản vay được xét duyệt một cách nhanh chóng hơn.

 • Tìm hiểu về các chương trình ưu đãi

Các ngân hàng thường tổ chức các chương trình ưu đãi về lãi suất, tặng bảo hiểm tuỳ vào từng giai đoạn khác nhau. Bên cạnh đó, tuỳ từng nhóm khách hàng khác nhau cũng sẽ nhận được những ưu đãi riêng.

Bạn nên thường xuyên cập nhật tin tức từ ngân hàng bạn muốn vay để có thể vay tiền trong giai đoạn hưởng ưu đãi, điều này giúp bạn tiết kiệm kha khá đấy.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các ngân hàng cho vay tín chấp uy tín nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được một địa chỉ cho vay tín chấp lãi suất thấp, phù hợp với nhu cầu của bạn để nhanh chóng giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính.

Tham vấn bởi: Giảng viên Trần Đức Trung

Học viện Tài Chính (Academy Of Finance)

Thông tin: Facebook | Website