Tổng hợp các gói vay trả góp cho người 18 tuổi uy tín nhất

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 05/11/2022 - Cập nhật: 13/12/2022


18 tuổi bạn cần một khoản tiền vay trả góp dài hạn để xoay xở tiền học, sinh hoạt phí hay kinh doanh khởi nghiệp… Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có các gói vay trả góp cho người 18 tuổi. Bởi 18 tuổi là độ tuổi chưa có độ tín nhiệm cao để vay tín chấp. Đây cũng là độ tuổi chưa sở hữu nhiều tài sản để vay thế chấp. Nếu thật sự cần vay trả góp, bạn có thể tham khảo một số tổ chức tài chính uy tín cho vay tiền trả góp 18 tuổi mà US Vietnam Trade Council chia sẻ dưới đây!

18 tuổi có vay trả góp được không?

Không phải bất kỳ ai cũng có thể vay vốn tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng. Khi vay vốn, ngân hàng và các tổ chức tài chính phải xem xét đối tượng đi vay có đảm bảo được khả năng thanh toán khoản vay hay không. Tùy vào từng tổ chức cho vay sẽ có quy định về độ tuổi vay vốn, nghề nghiệp, các giấy tờ chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp khác nhau.

cac goi vay tra gop cho nguoi 18 tuoi

Để trả lời cho câu hỏi “18 tuổi có vay trả góp được không?” thì còn tùy thuộc vào quy định của từng tổ chức cho vay. 18 tuổi thường chỉ mới ở độ tuổi sinh viên, chưa có công việc ổn định nên khó có thể đảm bảo thu nhập 100% được.

Tuy nhiên vẫn có một số nơi hỗ trợ các gói vay trả góp cho người 18 tuổi. Nếu người vay đảm bảo đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Người vay phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 65 tuổi.
 • Người vay cần phải có CMND/CCCD chính chủ còn hiệu lực.
 • Có công việc với thu nhập tối thiểu 3  triệu/tháng.
 • Một số đơn vị yêu cầu người 18 tuổi phải có tài khoản ngân hàng.
 • Một số đơn vị sẽ không cho các đối tượng 18 tuổi bị nợ xấu vay.

Các gói vay trả góp cho người 18 tuổi

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều các website/app hỗ trợ vay tiền online trả góp dành cho người 18 tuổi. Tuy nhiên không phải đâu cũng sự lựa chọn an toàn, rất khó để phân biệt đâu là ứng dụng cho vay uy tín. Vậy nên chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các gói vay tiền trả góp cho người từ 18 tuổi uy tín nhất dưới đây:

1. Vay trả góp tại công ty tài chính

 • Home Credit

Home Credit là công ty tín dụng quá quen thuộc trên thị trường tài chính Việt Nam. Nếu như trước đây, Home Credit chỉ áp dụng gói vay trả góp cho người từ 20 tuổi trở lên. Thì hiện nay, Home Credit đã mở rộng phạm vi gói vay trả góp cho người từ 18 tuổi khi vay mua các sản phẩm điện máy, điện thoại.

vay tra gop 28 tuoi Home Credit

Với gói trả góp mua sản phẩm điện máy/điện thoại, Home Credit giải ngân tối thiểu là 1 triệu và tối đa 10 triệu đồng và người vay trả góp cần thanh toán trước 20% giá trị sản phẩm. Lãi suất sẽ tùy thuộc vào sản phẩm cụ thể, số tiền trả trước hoặc và thời gian vay.

Thủ tục vay cần chuẩn bị CMND/CCCD, thẻ sinh viên chính chủ, sổ hộ khẩu/giấy phép lái xe.

Đăng ký vay

 • FE Credit

Với các gói vay vốn trả góp thông thường, FE Credit chỉ hỗ trợ khách hàng từ 20 tuổi trở lên. Trường hợp bạn mới 18 tuổi, FE Credit cho phép vay trả góp theo hình thức thế chấp. Hạn mức vay trả góp tối đa lên đến 70 triệu, trả góp trong vòng 36 tháng. Lãi suất vay thế chấp cho người 18 tuổi sẽ phụ thuộc vào hạn mức và thời hạn vay.

Điều kiện để vay thế chấp 18 tuổi tại FE Credit là bạn phải cung cấp đủ các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp mà FE Credit yêu cầu.

2. Vay trả góp tại ngân hàng

Bạn có thể tham khảo gói vay tín chấp trả góp cho người 18 tuổi tại BIDV và HSBC:

 • BIDV

BIDV là ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam chấp nhận cho vay trả góp từ 18 tuổi. Hiện nay ngân hàng chỉ hỗ trợ gói vay tiêu dùng trả góp tín chấp cho người 18 tuổi. Với mức lãi suất hấp dẫn, khá thấp chỉ từ 14%/năm.

vay tien tra gop 18 tuoi BIDV

Hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị bao gồm, giấy đăng ký trả góp theo mẫu của ngân hàng, bản sao CMND/CCCD, thẻ sinh viên, hộ khẩu/bằng lái xe và giấy chứng minh thu nhập.

 • HSBC

HSBC cũng là một trong những ngân hàng triển khai chương trình vay trả góp tín chấp cho người 18 tuổi. Với hạn mức cho vay lên đến 900 triệu và kỳ hạn vay linh hoạt lên đến 5 năm. HSBC đang áp dụng mức lãi suất từ 13,99 – 16,49%/năm tuỳ theo kỳ hạn vay của khách hàng. Mức lãi suất thường sẽ được tính theo số dư nợ giảm dần.

Tương tự như BIDV, hồ sơ đăng ký trả góp tại HSBC cũng cần có đơn đăng ký vay theo mẫu, CMND/CCCD còn hiệu lực, thẻ sinh viên, sổ hộ khẩu/bằng lái xe và giấy tờ chứng minh thu nhập.

Trường hợp có tài sản thế chấp, một số ngân hàng như Vietcombank, MB Bank, VietinBank, TPBank… có hỗ trợ vay trả góp cho người 18 tuổi nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Có tài sản đảm bảo.

Ưu điểm khi vay thế chấp là lãi suất rất thấp chỉ 6-7%/năm và cho phép vay dài hạn lên đến 6 năm.

3. Vay tiền trả góp tại các App online

 • Oncredit

Oncredit là app vay tiền online đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhờ nhiều ưu điểm như Oncredit cung cấp các giải pháp tài chính qua vay trực tuyến, hình thức vay đơn giản, phê duyệt tự động 100% vô cùng tiện lợi.

vay tien tra gop 18 tuoi Oncredit

Oncredit hỗ trợ người 18 vay trả góp tối đa 20 triệu, trả góp trong 56 ngày hoặc trong 10 tuần. Lãi suất vay từ 14,2 – 14,6%/năm. Có ưu đãi 0% lãi suất cho lần vay đầu tiên.

Điều kiện để được vay trả góp tại Oncredit là bạn phải có CMND/CCCD và từng vay ít nhất một lần tại Oncredit. Càng vay nhiều lần và có lịch sử thanh toán tốt thì hạn mức được duyệt vay càng cao.

Đăng ký vay

 • Doctor Đồng

Nhắc đến app vay tiền trả góp cho người từ 18 tuổi thì cái tên Doctor Đồng luôn được xướng tên nhiều nhất. Sản phẩm của Doctor Đồng luôn thể hiện uy tín và hướng đến nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Với thủ tục đơn giản chỉ cần CMND/CCCD, Doctor Đồng hỗ trợ người từ 18 tuổi vay trả góp tối đa 10 triệu, trả góp linh hoạt từ 3 – 12 tháng. Lãi suất vay dao động từ 12 – 20%/năm, có ưu đãi 0% cho lần vay đầu.

Tuy nhiên, để được tham gia gói vay trả góp tại Doctor Đồng thì bạn phải là người từng vay nhiều lần tại Doctor Đồng, có lịch sử thanh toán đúng hạn tốt và được nhân viên Doctor Đồng gọi điện mời tham gia gói vay trả góp.

 • Cash24

Cash24 là một trong những app vay online hỗ trợ vay trả góp cho người từ 18 tuổi uy tín nhất hiện nay. Điểm nổi bật của các gói vay từ 18 tuổi là nhanh chóng, tiện lợi với thủ tục đơn giản chỉ cần CMND/CCCD. App hỗ trợ vay tối đa lên đến 20 triệu. Lãi suất từ 12 – 20%/năm.

vay tien tra gop cho nguoi 18 tuoi Cash24

Cash24 có ưu đãi 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên thanh toán trong 10 ngày. Từ khoản vay thứ 2 trở đi, bạn có thể tham gia vay trả góp trong 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, tối đa 12 tháng. Càng có nhiều khoản vay tại Cash24 và lịch sử thanh toán đúng hạn tốt thì bạn càng được giải ngân với hạn mức lớn.

Lưu ý khi vay tiền trả góp cho người 18 tuổi

Có thể thấy đây là hình thức vay vô cùng thuận tiện, góp phần giải quyết nhanh chóng nhu cầu tài chính. Tuy nhiên hình thức vay này vẫn có một số hạn chế và rủi ro nhất định. Do đó bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau khi vay tiền trả góp cho người 18 tuổi:

 • Cân nhắc khả năng tài chính

Hầu hết các gói vay trả góp cho người 18 tuổi đều là các gói vay tiêu dùng theo hình thức tín chấp. Do đó, mức lãi suất sẽ khá cao, đồng thời kỳ hạn và mức phạt áp dụng khi thanh toán trễ cũng được quy định rất chặt chẽ. Trường hợp trả nợ vay trễ hạn hoặc mất khả năng chi trả thì lịch sử tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Do đó để tránh phát sinh các vấn đề không mong muốn thì bạn cần cân nhắc kỹ về khả năng tài chính. Hãy chắc chắn rằng khoản trả góp sẽ không chiếm tỷ trọng lớn trong thu nhập hàng tháng. Đồng thời hãy duy trì một khoản cố định để đảm bảo trả nợ vay đúng hạn.

 • Cân nhắc thời hạn vay

Các khoản vay trả góp cho người 18 tuổi có rất nhiều thời hạn vay cho bạn lựa chọn. Có thể là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc thậm chí là 48 tháng. Nếu bạn có mức thu nhập thấp, bạn có thể kéo dài thời gian vay để giảm số tiền thanh toán định kỳ hàng tháng xuống. Điều này sẽ phần nào giảm đi áp lực chi trả cũng như tránh tình trạng trả nợ trễ hạn và chịu mức phí không đáng.

vay tien tra gop cho nguoi 18 tuoi

Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian vay cũng đồng nghĩa với việc lãi suất khoản vay sẽ tăng theo. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ thời hạn vay để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

 • Lựa chọn app hỗ trợ các gói vay tiền trả góp cho người 18 tuổi uy tín

Để đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng trả góp ngày càng tăng, thị trường cũng xuất hiện nhiều công ty tài chính với các gói sản phẩm vay khác nhau. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng tuân thủ pháp luật và hoạt động uy tín.

Do đó, trường hợp cần vay trả góp nhanh tại các app cho vay tiền, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về đơn vị cho vay cũng như mức lãi suất để tránh gặp phải rủi ro.

 • Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi vay tiền trả góp

Trước khi đặt bút ký hợp đồng, bạn hãy đọc kỹ các điều khoản, lãi suất, hạn mức và phí phạt chậm… Đây là các thông tin vô cùng quan trọng để tránh các trường hợp vi phạm hợp đồng. Và đừng quên lưu trữ toàn bộ các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến khoản vay để có căn cứ chứng minh nếu lỡ có xảy ra tranh chấp.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các gói vay trả góp cho người 18 tuổi. Chúng tôi mong rằng bài viết với những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn lựa chọn được gói vay trả góp phù hợp với bản thân. Chúc bạn sớm vay nhanh được khoản tiền để trang trải cuộc sống cá nhân.

FAQ

Có thể thấy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều app hỗ trợ vay tiền trả góp cho người 18 tuổi. Do đó bạn khó có thể phân biệt được đâu là app vay tiền trả góp uy tín. Trước khi lựa chọn app thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin của đơn vị đó, cũng như cần đọc kỹ các đánh giá của khách hàng.

Có rất nhiều app vay online hỗ trợ các gói vay trả góp cho người 18 tuổi có mức lãi suất 0% lần đầu. Còn lại thì lãi suất sẽ dao động từ 12 - 20%/năm.

Tham vấn bởi: Giảng viên Trần Đức Trung

Học viện Tài Chính (Academy Of Finance)

Thông tin: Facebook | Website