Địa chỉ các công ty tài chính cho vay trả góp lãi thấp

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 31/10/2022 - Cập nhật: 13/12/2022


Hiện nay các công ty tài chính cho vay trả góp với hạn mức cao có thể lên tới 100 triệu, kỳ hạn linh hoạt lên đến 5 năm. Nếu bạn đang có nhu cầu vay gấp theo phương thức trả góp thì nhất định không nên bỏ lỡ top 10 đơn vị công ty tài chính cho vay tín chấp dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi bài viết của US Vietnam Trade Council.

Điều kiện vay trả góp tại các công ty tài chính

Dưới đây là các điều kiện để được tham gia vay trả góp tại các công ty tài chính mà bạn có thể tham khảo:

 • Công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, độ tuổi từ 18 – 65.
 • Cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu theo đúng quy định.
 • Có tài khoản ngân hàng chính chủ.
 • Đáp ứng được các yêu cầu riêng theo quy định của các công ty tài chính. Cụ thể, phần lớn các công ty tài chính hiện nay đều yêu cầu khách hàng phải có thu nhập tối thiểu từ 3 – 4 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, khách hàng cần phải cung cấp thêm được một trong các loại giấy tờ như hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế/nhân thọ còn hiệu lực, hóa đơn điện nước 3 tháng gần nhất…

cong ty tai chinh cho vay tra gop

Đặc điểm vay trả góp tại các công ty tài chính

Tham gia vay trả góp tại các công ty tài chính được cho là “dễ thở” hơn so với vay vốn tại các ngân hàng. Bởi:

 • Điều kiện, hồ sơ và thủ tục tương đối đơn giản. Khách hàng chỉ cần cung cấp CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và thêm một hoặc một số giấy tờ khác theo quy định của bên cho vay mà không cần thế chấp tài sản hay phải trải qua các bước thẩm định người thân, chỗ ở, nơi làm việc… Đặc biệt, ngay cả các khách hàng có nợ xấu cũng sẽ có cơ hội được hỗ trợ vay vốn.
 • Hạn mức gói vay lớn, có thể lên tới 100 – 500 triệu. So với vay tín chấp tại ngân hàng thì đây là hạn mức khá hấp dẫn.
 • Lãi suất tương đối cao. Về cơ bản, lãi suất vay tín chấp thường sẽ cao hơn lãi suất vay thế chấp. Chưa kể, lãi suất vay tín chấp tại các công ty tài chính chắc chắn sẽ cao hơn so với lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng. Mức lãi suất thường dao động từ 17 – 30%/năm.
 • Kỳ hạn vay linh hoạt với mặt bằng chung tối đa là khoảng 5 năm. Thời gian tất toán khoản nợ có thể “xê xích” tùy theo gói vay, hạn mức và hồ sơ tín dụng của khách hàng.
 • Thời gian xét duyệt, giải ngân nhanh chóng. Thông thường, quá trình xét duyệt hồ sơ vay tại các công ty tài chính chỉ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng, và 2 giờ đồng hồ để hoàn tất thủ tục giải ngân.

Top 10 công ty tài chính cho vay trả góp uy tín

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các công ty tài chính cho vay trả góp, đi kèm là chi tiết hạn mức, kỳ hạn, lãi suất và cách thức đăng ký nhanh gọn.

1. Mcredit

Mcredit có tên gọi đầy đủ là Công ty tài chính TNHH MB Shinsei. Đơn vị được thành lập từ năm 2018, thuộc Tập đoàn Tài chính của Nhật Bản.

Mcredit cung cấp đa dạng các gói vay tiêu dùng trả góp, cụ thể như: Vay mua xe máy/xe điện; vay mua điện thoại/điện máy; vay mua nội thất; vay mua sản phẩm làm đẹp… Hiện, trên cùng 1 hợp đồng vay vốn, đơn vị chấp thuận hỗ trợ khách hàng vay mua tối 3 loại hàng hóa.

cong ty tai chinh cho vay tra gop Mcredit

 • Hạn mức gói vay sẽ tùy thuộc vào giá trị hàng hóa/dịch vụ, tối thiểu 2 triệu và tối đa là 100 triệu.
 • Lãi suất chỉ từ 1,46%/tháng (tính trên dư nợ ban đầu và cố định trong suốt thời gian vay).
 • Khách hàng có thể lựa chọn trả góp với kỳ hạn từ 6 – 36 tháng.

Về cơ bản, chỉ cần CMND/CCCD, Sổ hộ khẩu/bằng lái xe, khách hàng đã có thể tham gia vay trả góp với hạn mức thấp, kỳ hạn ngắn tại Mcredit. Song, để tăng hạn mức và kéo dài kỳ hạn thanh toán, khách hàng cần cung cấp thêm một số giấy tờ khác (tùy theo gói vay) cho đơn vị.

Quy trình đăng ký vay trả góp hàng hóa/dịch vụ tại Mcredit rất đơn giản:

 • Khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên bán hàng tại cửa hàng mua trả góp mà Mcredit có liên kết. 
 • Dựa trên các thông tin trong hồ sơ, đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra và phê duyệt trong vòng 30 phút. 
 • Đối với hồ sơ được duyệt, khách hàng cần thanh toán các khoản trả trước. 
 • Và ngay khi hợp đồng được ký kết, Mcredit sẽ tiến hành giải ngân và thanh toán phần còn lại của hàng hóa/dịch vụ.

Đăng ký vay

2. Home Credit

Với gần 15 năm hình thành và phát triển, Home Credit hiện đang là một trong những công ty tài chính cho vay tiêu dùng trả góp được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Tại Home Credit, khách hàng có thể vay trả góp tiền mặt hoặc vay tiêu dùng trả góp các sản phẩm như: xe máy, điện thoại, đồ điện tử… vay thanh toán chi phí học tập, tổ chức tiệc cưới…

 • Hạn mức gói vay trả góp phụ thuộc phần lớn vào lịch sử tín dụng và các giấy tờ mà khách hàng có thể cung cấp, tối đa lên tới 200 triệu. 
 • Trong đó, mức lãi suất dao động từ 0,65 – 2,33%/tháng
 • Với kỳ hạn linh hoạt từ 3 – 57 tháng.

cong ty cho vay tra gop Home Credit

Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ bắt buộc như CMND/CCCD. Ngoài ra, để tăng tỷ lệ duyệt vay với hạn mức cao, khách hàng cần bổ sung thêm một trong số các giấy tờ như thẻ BHYT còn thời hạn, sao kê lương, hợp đồng lao động, bảng lương, hóa đơn điện hoặc nước.

Để đăng ký vay trả góp nhang tại Home Credit, khách hàng thực hiện như sau:

 • Truy cập https://vaytienmat.homecredit.vn/nhap-thong-tin-vay và điền các thông tin theo biểu mẫu yêu cầu. 
 • Những hồ sơ hợp lệ sẽ được nhân viên đơn vị chủ động liên hệ hỗ trợ tư vấn và hoàn thiện các thủ tục. 
 • Ngay sau khi hồ sơ được duyệt, thủ tục ký kết hoàn tất, tiền sẽ được giải ngân nhanh về tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Đăng ký vay

3. FE Credit

Kể từ khi tách khỏi khối tín dụng thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vương (VPBank), tính đến nay, FE Credit đã có tổng cộng 8 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm cho vay trả góp.

Các sản phẩm vay được FE Credit hỗ trợ trả góp bao gồm: Vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua hàng điện máy… 

 • Với gói vay tiền mặt trả góp có hạn mức tối đa lên tới 70 triệu
 • Đi kèm là mức lãi suất chỉ từ 1,66%/tháng được áp dụng xuyên suốt trong thời gian vay từ 6 – 36 tháng.

vay tien tra gop FE Credit

Tuy nhiên, khách hàng phải đã từng vay tại đơn vị và có lịch sử thanh toán nợ tốt sẽ được FE Credit xét duyệt hồ sơ nhanh với hạn mức lớn. Điều đó có nghĩa, đối với các gói vay đầu, khách hàng sẽ rất khó để được vay trả góp với hạn mức lớn, trong kỳ hạn dài.

4. Mirae Asset

Mirae Asset là công ty đến từ Hàn Quốc, thuộc tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset. Đơn vị hiện đang là một trong những tổ chức hỗ trợ khách hàng vay trả góp với nhiều chính sách rất ưu đãi.

Với Mirae Asset, khách hàng có thể đăng ký tham gia gói vay trả góp tiền mặt hoặc gói vay mua sắm trả góp các sản phẩm như xe gắn máy, hàng điện tử, đồ gia dụng, chi phí khám chữa bệnh…

 • Khách hàng có thể vay tiền mặt trả góp dài hạn lên đến 36 tháng tại Mirae Asset. 
 • Hạn mức tối đa cho các gói vay trả góp là 100 triệu.

cong ty cho vay tra gop Mirae Asset

Hồ sơ và thủ tục đăng ký vay trả góp tại Mirae Asset rất đơn giản:

 • Khách hàng chỉ cần nhập đầy đủ thông tin đăng ký vay tại mafc.com.vn
 • Tiếp theo, nhân viên đơn vị sẽ chủ động liên hệ hỗ trợ thông báo đến khách hàng các thông tin về khoản vay, bao gồm hạn mức, kỳ hạn, lãi suất… đồng thời hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay.
 • Ngay khi yêu cầu vay được duyệt, hợp đồng vay được ký kết hoàn tất, Mirae Asset sẽ chuyển tiền ngay đến tài khoản ngân hàng của khách hàng.

5. HD Saison

HD Saison là 1 trong số ít công ty tài chính phi ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài được ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi vay vốn tại đây.

Các sản phẩm vay trả góp được HD Saison chấp thuận, bao gồm: Vay mua xe; vay mua điện thoại, máy tính; vay mua nội thất; vay mua ô tô, xe tải trọng lượng thấp; vay tiền mặt,…

 • Hạn mức gói vay trả góp tối đa sẽ tùy thuộc vào gói vay và giá trị hàng hóa/dịch vụ. Cụ thể, hạn mức gói vay tiền mặt là 100 triệu, hạn mức gói vay mua xe máy là 40 triệu, hạn mức gói vay mua trả góp điện thoại – laptop là 80% giá trị sản phẩm… 
 • Kỳ hạn vay tối đa là 36 tháng với mức lãi suất khoảng 17,88%/năm (tính theo dư nợ ban đầu).

vay tien HD Saison

Ngoài bản sao CMND, sổ hộ khẩu và bằng lái xe không công chứng kèm bản gốc, khách hàng cần phải cung cấp được các giấy tờ theo quy định của đơn vị cho từng khoản vay. Điển hình như: Hợp đồng lao động, bảng lương của 1 trong 3 tháng gần nhất (tối thiểu 3 triệu/tháng), bản sao giấy phép kinh doanh, sao kê tài khoản ngân hàng… Đặc biệt, đối với gói vay trả góp mua xe, khách hàng cần thanh toán trước ít nhất 40% giá trị xe.

Để biết thêm chi tiết điều kiện, thủ tục, hạn mức, kỳ hạn và lãi suất được áp dụng cho từng gói vay, khách hàng vui lòng truy cập tại đây.

6. Easy Credit

Công ty tài chính cổ phần Điện lực (Easy Credit) gây ấn tượng với thị trường bởi mô hình vay tiêu dùng tín chấp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện, Easy Credit đang hỗ trợ cho vay tiền mặt trả góp bằng các giấy tờ như thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép đăng ký kinh doanh, hoá đơn điện, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, CMND/CCCD, cavet xe… 

Số lượng giấy tờ được cung cấp khi làm hồ sơ vay càng nhiều, càng có hiệu lực thì khả năng gói vay được duyệt là rất cao. Chưa kể hạn mức gói vay cũng sẽ gần hơn với hạn mức tối đa được hỗ trợ.

 • Hạn mức vay trong khoảng 10 – 50 triệu.
 • Kỳ hạn vay linh hoạt từ 6 – 24 tháng.
 • Lãi suất từ 20,4%/năm.

cong ty tai chinh cho vay tra gop

Nếu đang có ý định vay trả góp tại Easy Credit, khách hàng cần chuẩn bị sẵn CMND/CCCD kèm một trong số các loại giấy tờ đã được đề cập bên trên. Tiếp theo, khách hàng truy cập vào trang chủ của Easy Credit để đăng ký và chọn hạn mức vay.

Trong thời gian sớm nhất, nhân viên của Easy Credit sẽ liên hệ tư vấn gói vay và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay. Sau khi hồ sơ vay được duyệt, đơn vị sẽ cùng khách hàng thực hiện ký kết hợp đồng và tiến hành hoàn tất thủ tục giải ngân.

7. Shinhan Finance

Tương tự như HD Saigon, Shinhan Finance cũng là công ty tài chính tiêu dùng có 100% vốn nước ngoài. Đơn vị trực thuộc sự quản lý của Tổng công ty Shinhan Card Hàn Quốc – tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng trên thị trường.

Hiện, Shinhan Finance đa dạng các gói vay mua hàng tiêu dùng trả góp. Trong đó nổi bật là vay trả góp mua xe máy/ô tô và vay trả góp mua laptop. Đối với cả 2 sản phẩm vay này, khách hàng đều cần phải thanh toán trước ít nhất 20% giá trị sản phẩm.

 • Hạn mức gói vay trả góp tại Shinhan Finance dao động từ 6 – 100 triệu.
 • Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn vay trong khoảng từ 12 – 48 tháng.
 • Mức lãi suất tham khảo cho các gói vay trả góp là 36%/năm.
 • Đặc biệt, khách hàng sẽ được hoàn lại tiền lãi vay của kỳ thanh toán đầu tiên (tối đa 600.000 đồng) nếu thanh toán đầy đủ trước hoặc đúng kỳ hạn đã cam kết.

vay tra gop Shinhan Finance

Tùy theo gói vay, hồ sơ cần chuẩn bị sẽ không giống nhau. Nhưng về cơ bản, khách hàng chắc chắn phải cung cấp được các loại giấy tờ như CMND/CCCD, Hộ khẩu/Giấy phép lái xe, Giấy tờ chứng minh thu nhập, Giấy tờ chứng minh nơi cư trú hiện tại.

8. Lotte Finance

Lotte Finance chính thức gia nhập thị trường tín dụng Việt Nam từ năm 2017. Trong suốt 5 năm hình thành và phát triển tại thị trường Việt, Lotte Finance đã thành công xây dựng được niềm tin đối với khách hàng và “chỗ đứng” trong giới tài chính.

Các sản phẩm vay trả góp của đơn vị có vay tiền mặt, vay mua ô tô, vay mua bảo hiểm, vay thanh toán khóa học tiếng anh, thẻ tín dụng… 

 • Hạn mức vay trả góp tại Lotte Finance tối đa là 70 triệu. 
 • Khách hàng có thể lựa chọn trả góp trong khoảng thời gian từ 6 – 36 tháng.
 • Lãi suất từ 16,44 – 20,88%/năm.

vay tien tra gop Lotte Finance

Đặc biệt, đơn vị còn có chính sách vay cực kỳ ưu đãi dành riêng cho các đối tượng là nhân viên của công ty đối tác và nhân viên của Tập đoàn Lotte.

Khách hàng có thể đăng ký vay trả góp tại Lotte Finance bằng các loại giấy tờ như: Hóa đơn tiền điện, sao kê lương, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ… Quan trọng, khách hàng cần phải đảm bảo có lịch sử tín dụng tốt và thu nhập tối thiểu từ 3 triệu/tháng.

9. PTF

PTF là tên viết tắt của Công ty tài chính TNHH một thành viên Bưu Điện. Đây là một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam. Thoạt đầu, đơn vị thuộc quyền sở hữu và quản lý của tập đoạn VNPT. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Ngân hàng CPTM Đông Nam Á (Seabank) mới chính là tổ chức quản lý và vận hành đơn vị.

Cũng giống như các công ty tài chính uy tín khác, PTF cũng hỗ trợ trả góp đối với cả gói vay tiền mặt và gói vay mua sắm tiêu dùng. Điều kiện vay trả góp tại PTF như sau:

 • Chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD
 • Cần phải bổ sung được ít nhất 1 trong các giấy tờ sau, bao gồm: Bảng sao kê lương, sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn tiền điện, hợp đồng tín dụng tại công ty tài chính khác…

vay tra gop PTF

Định mức vay cao lên tới 100 triệu, kỳ hạn vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng, đi kèm là mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 1,67%/tháng.

10. Prudential

Công ty tài chính Prudential là thành viên của Tập đoàn Prudential – tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới. Đây là cái tên quá đỗi quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết được ngoài kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm, Prudential còn cung cấp các giải pháp tài chính rất ưu đãi.

Prudential không giới hạn mục đích sử dụng vốn. Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động vay trả góp để phục vụ mục đích cá nhân như mua xe, làm nhà, đi du lịch, chi trả học phí, mua sắm nội thất… Với các hình thức vay đa dạng như vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo thẻ tín dụng…

 • Gói vay trả góp tại Prudential có hạn mức rất cao, gấp 12 lần thu nhập hàng tháng, tối đa 300 triệu. 
 • Kỳ hạn vay dài từ 12 – 48 tháng.
 • Mức lãi suất khá hợp lý, chỉ từ 18%/năm.

Tuy nhiên, để tham gia gói vay trả góp tại Prudential, khách hàng cần phải đáp ứng khá nhiều yêu cầu. Điển hình như lịch sử tín dụng không có nợ xấu, nơi cư trú thuộc một trong các tỉnh thành mà đơn vị có chính sách hỗ trợ, thu nhập tối thiểu từ 3 – 4 triệu/tháng…

Quy trình vay trả góp tại các công ty tài chính

Nhìn chung, quy trình vay trả góp tại các công ty tài chính chỉ xoay quanh 6 bước sau đây:

 • Bước 1: Lựa chọn gói vay và gửi yêu cầu vay đến công ty tài chính thông qua app/website chính thức của tổ chức hoặc đến trực tiếp địa điểm giao dịch.
 • Bước 2: Chờ hệ thống xét duyệt yêu cầu vay.
 • Bước 3: Đối với các yêu cầu vay được phê duyệt, nhân viên đơn vị sẽ chủ động liên hệ hỗ trợ tư vấn gói vay phù hợp nhất. Đồng thời hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất các thủ tục liên quan.
 • Bước 4: Công ty tài chính tiến hành kiểm tra và xét duyệt hồ sơ.
 • Bước 5: Công ty tài chính thông báo kết quả xét duyệt. Đối với các hồ sơ đạt yêu cầu, đơn vị sẽ liên hệ với khách hàng để thực hiện ký kết hợp đồng.
 • Bước 6: Ngay khi hoàn tất thủ tục ký kết, đơn vị có nghĩa vụ giải ngân toàn bộ số tiền vay theo hợp đồng. Đây cũng là lúc, người vay bắt đầu thực hiện nghĩa vụ tất toán khoản nợ theo cam kết.

Kết luận

Trên đây là các thông tin liên quan đến hình thức vay trả góp tại các công ty tài chính. Hy vọng qua bài viết, mọi người đã hiểu rõ hơn về đặc điểm, điều kiện và thủ tục của các gói vay này.

Có thể thấy, vay trả góp tại các công ty tài chính không khó. Chỉ cần bạn tìm được một đơn vị uy tín, có chính sách vay ưu đãi và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo hướng dẫn thì tiền sẽ rất nhanh được giải ngân, nhu cầu vay sớm được giải quyết. Nếu có thắc mắc nào về các công ty tài chính cho vay trả góp được giới thiệu bên trên, bạn có thể để lại bình luận phía bên dưới để được hỗ trợ.

Tham vấn bởi: Giảng viên Trần Đức Trung

Học viện Tài Chính (Academy Of Finance)

Thông tin: Facebook | Website