Danh sách các app vay tiền không thẩm định người thân uy tín

Tác giả: Thuỳ Duyên - Đăng ngày: 05/11/2022 - Cập nhật: 13/12/2022


Các app vay tiền không thẩm định là những app vay tiền không thẩm định người thân, không cần chứng minh thu nhập hay không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Khách hàng chỉ cần có CMND/CCCD và thẻ ngân hàng là có thể đăng ký vay dễ dàng. Vậy chính xác, vay không thẩm định là gì? Có những app vay tiền không thẩm định nào uy tín? Hãy cùng US Vietnam Trade Council tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vay tiền không thẩm định là gì?

Vay tiền không thẩm định là hình thức vay vốn mà bên cho vay sẽ không thực hiện các hoạt động như thẩm định chỗ ở, đơn vị công tác, không gọi điện xác minh thông tin người thân, đồng nghiệp của bên vay… Thay vào đó, hồ sơ vay sẽ được duyệt online trong vòng 15 – 30 phút, hoàn toàn dựa trên thông tin mà bên vay đã khai báo.

vay tien khong tham dinh la gi

Thông tin mà bên vay khai báo trên các app vay tiền không thẩm định thường là họ tên, số điện thoại (không cần chính chủ), nghề nghiệp, số thu nhập hàng tháng, số điện thoại người thân, số điện thoại đồng nghiệp, số CMND/CCCD, số thẻ ATM, ảnh hai mặt CMND/CCCD, ảnh chân dung kèm ảnh thẻ CMND/CCCD. 

Nếu như vay tiền tại ngân hàng hay các công ty tài chính, trước khi khoản vay được duyệt, bên cho vay không chỉ đến tận nơi bạn sinh sống và nơi bạn làm việc để thẩm định, mà họ còn gọi điện cho người thân của bạn và đặt nhiều câu hỏi, khiến họ biết được bạn đang có một khoản vay. Giả sử:

 • Anh/chị có phải là người thân của anh/chị… không?
 • Mối quan hệ của anh/chị với anh/chị… là gì?
 • Anh/chị sinh năm bao nhiêu?
 • Anh/chị đang công tác và làm nghề gì? Mức thu nhập trung bình là bao nhiêu?…

Khi vay tiền trên app vay tiền online nhanh, bạn yên tâm là các đơn vị này không tiến hành thẩm định, dù bạn có cung cấp thông tin về thu nhập. Một số app chỉ xin thông tin số điện thoại người thân hay đồng nghiệp bạn nhưng sẽ không gọi điện thẩm định trước khi bạn được duyệt vay. Nghĩa là thông tin khoản vay của bạn là hoàn toàn bí mật, chỉ riêng bạn biết. 

Ưu – Nhược điểm khi vay tiền không thẩm định

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh, không cần thẩm định người thân… thì hình thức vay tiền không thẩm định vẫn có một số nhược điểm nhất định về lãi suất, hạn mức, phí phạt…

1. Ưu điểm

Hình thức vay tiền không thẩm định đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Lý do có lẽ đến từ các ưu điểm mà hình thức vay này đang sở hữu, điển hình như:

 • Điều kiện và thủ tục vay tiền đơn giản. Người vay không cần cung cấp các giấy tờ như giấy xác nhận lương, giấy tờ kinh doanh, bảng sao kê lương chuyển khoản… để chứng minh thu nhập mà chỉ cần CMND/CCCD là đủ điều kiện vay. 
 • Nói không với các cuộc gọi thẩm định bạn bè, người thân của người vay.
 • Thời gian xét duyệt và giải ngân gói vay nhanh chóng trong ngày.
 • Khả năng khoản vay được duyệt là rất cao, chỉ cần người vay điền đủ và đúng các thông tin theo yêu cầu của đơn vị cho vay.
 • Vay tiền hỗ trợ nợ xấu: Đối tượng vướng nợ chú ý, nợ xấu đều sẽ có cơ hội được hỗ trợ vay tiền không thẩm định. 

uu diem vay nhanh khong tham dinh

2. Nhược điểm

Nếu có ý định tham gia gói vay không thẩm định, bạn chắc chắn phải biết rõ các hạn chế của hình thức này:

 • Lãi suất cao so với hình thức vay thế chấp lẫn tín chấp tại ngân hàng, lên đến 12-20%/năm.
 • Hạn mức thấp, thường tối đa chỉ khoảng 15 – 20 triệu/1 lần vay.
 • Kỳ hạn vay ngắn, thường từ 7 ngày, 14 ngày, 20 ngày, 30 ngày… Một số đơn vị cho phép người vay trả góp, song thời hạn vẫn khá ngắn, chỉ từ 90 ngày – 1 năm.
 • Khi người vay thanh toán trễ hạn thì sẽ phải đối mặt với các khoản như lãi suất chậm trả, lãi suất quá hạn và phí phạt trả chậm.
 • Có khả năng bị quấy rầy, khủng bố khi người vay mất khả năng thanh toán, có dấu hiệu bùng nợ.

Các app vay tiền không thẩm định người thân uy tín

Các app vay tiền không thẩm định xuất hiện ngày càng nhiều với mật độ dày đặc. Tuy nhiên, không phải “cái tên” nào cũng là sự lựa chọn tốt mà bạn nên đặt trọn niềm tin. Để hạn chế tối đa các rủi ro tài chính và pháp lý, trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 app vay tiền không thẩm định uy tín nhất hiện nay.

1. Doctor Đồng

Doctor Đồng là một trong số các đơn vị tiên phong hỗ trợ vay vốn online. Hầu hết các hồ sơ vay vốn đều được hệ thống duyệt tự động. Sau khi tài khoản được duyệt, tiền sẽ được chuyển khoản ngay về tài khoản ngân hàng hoặc người vay cũng có thể nhận tiền thông qua các đối tác giải ngân của đơn vị.

vay khong tham dinh doctor dong

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức: Từ 500.000 – 10.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn vay: 10, 20, 30 ngày (đối với gói vay không trả góp) và từ 90 ngày – 12 tháng (đối với gói vay trả góp).
 • Lãi suất: 19,9%/năm (Áp dụng lãi suất 0% cho các gói vay lần đầu, kỳ hạn 10 ngày với hạn mức tối đa 4 triệu).

2. Robocash

Robocash là một trong top các app vay tiền không thẩm định uy tín nhất hiện nay. Ứng dụng được nhiều người lựa chọn nhờ ưu điểm về thời gian giải ngân nhanh, thường hoạt động này chỉ mất khoảng chưa đầy 15 phút.

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức: Từ 1.000.000 – 10.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn vay: 7 – 30 ngày.
 • Lãi suất: 18,3%/năm (Áp dụng lãi suất 0% cho các gói vay lần đầu, kỳ hạn từ 7 – 14 ngày với hạn mức hỗ trợ từ 1 – 5 triệu).

Đăng ký vay

3. Senmo

Senmo là sản phẩm của Công ty tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính Gofingo. Nếu bạn lần đầu tiên vay tiền online và muốn tìm một gói vay không lãi suất thì hãy tham khảo ngay app Senmo. Khoản vay đầu của Senmo  không tính lãi suất và bạn chỉ phải chi trả duy nhất phí dịch vụ 70.000 đồng. 

app vay tien khong tham dinh senmo

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức: Từ 100.000 – 20.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn vay: 5 ngày (đối với các khoản vay đầu) và 10 – 30 ngày (đối với các khoản vay tiếp theo).
 • Lãi suất: Các gói vay tại Senmo đều sẽ không bị tính lãi suất. Thay vào đó chỉ có phí dịch vụ đi kèm với các khoản vay.
 • Phí dịch vụ: Đối với khoản vay lần đầu là 70.000 đồng (Phí mở tài khoản 50.000 đồng và phí dịch vụ thông báo qua tin nhắn 20.000 đồng). Đối với các khoản vay sau, phí dịch vụ sẽ tùy thuộc vào hạn mức và thời hạn của gói vay. Phí dịch vụ tương đương với lãi suất từ 12 – 20%/năm.

Đăng ký vay

4. Tamo

Tamo là app vay tiền không thẩm định đang nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Nếu phần lớn các đơn vị khác đều cho vay 0% lãi suất cho gói vay đầu với hạn mức tối đa là 4 triệu thì tại Tamo, quý khách hàng có thể vay với số tiền lên đến 7 triệu. 

Sau khi đăng ký và nộp hồ sơ vay online trên Tamo, hệ thống chỉ mất 3 phút để duyệt tự động, không gọi điện thẩm định. 15 phút sau sẽ giải ngân chuyển khoản thẳng về ATM hoăc Ví Momo của bạn.

vay nhanh online tamo

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức: Từ 1.000.000 – 20.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn vay: 10 – 30 ngày (không trả góp).
 • Lãi suất: 12 – 20%/năm (tùy gói vay). Riêng các gói vay lần đầu sẽ được áp dụng mức lãi suất 0% với hạn mức tối đa lên tới 7 triệu và thời hạn tất toán là 30 ngày.

Đăng ký vay

5. Vamo

Vamo là app vay tiền không thẩm định an toàn, đảm bảo thông tin gói vay luôn được bảo mật tuyệt đối. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ vay uy tín, lãi suất thấp chỉ khoảng 12%/năm thì Vamo sẽ là “cái tên” không thể bỏ qua. Khi đăng ký khoản vay trên Vamo, hệ thống sẽ gửi tin nhắn, gửi email hoặc gọi điện thông báo khoản vay được duyệt. 

vay tien khong tham dinh nguoi than vamo

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức: Từ 500.000 – 15.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn vay: Tối đa 30 ngày (không trả góp).
 • Lãi suất: 12 – 18,25%/năm (tùy gói vay). Đặc biệt, áp dụng mức lãi suất 0% cho gói vay lần đầu được tất toán trong 20 ngày đầu với hạn mức tối đa 4 triệu.

Đăng ký vay

6. Findo

Không cần chứng minh thu nhập, không cần có người bảo lãnh, không cần cầm cố… bạn vẫn có thể dễ dàng vay vốn ngay tại nhà với app vay tiền không thẩm định Findo. Đặc biệt, nếu bạn đang dính phải nợ xấu và không thể vay ngân hàng thì Findo đích thực là “chân ái” mà bạn đang tìm kiếm.

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức: Từ 250.000 – 15.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn vay: Từ 10 – 30 ngày (không trả góp).
 • Lãi suất: 12 – 20%/năm (tùy gói vay). Đặc biệt, áp dụng mức lãi suất 0% cho gói vay lần đầu được tất toán trong vòng 30 ngày đầu với hạn mức tối đa khoảng 7 triệu.

Đăng ký vay

7. Oncredit

Người vay hoàn toàn có thể an tâm với sản phẩm/dịch vụ của Oncredit. Tất cả các thông tin về lãi suất, cách tính lãi suất, mức phạt trả chậm… đều sẽ được công khai minh bạch. Đặc biệt, khi tham gia vay vốn tại Oncredit, bạn còn có cơ hội tham gia nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như: Giảm giá 50% cho hồ sơ vay lại, hoàn tiền lên đến 15% lãi và phí khi tất toán khoản vay trước hạn…

vay tien online khong tham dinh oncredit

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức: Từ 500.000 – 20.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn vay: Đối với khoản vay đầu là 5 ngày. Đối với các khoản vay từ kỳ 2 trở đi là 10 – 30 ngày hoặc lựa chọn phương án trả góp trong 56 ngày hay 10 tuần.
 • Lãi suất: 14,2 – 14,6%/năm (tùy gói vay). Đặc biệt, áp dụng mức lãi suất 0% cho gói vay lần đầu với hạn mức tối đa 4 triệu.

Đăng ký vay

8. VAYVND

Nếu bạn đang cần vay một số tiền không quá lớn, dưới 15 triệu trong thời gian ngắn hạn thì có thể ưu tiên cân nhắc VAYVND. Khác với đại đa số đơn vị cho vay khác, sau khi đăng ký khoản vay, chuyên viên tư vấn VAYVND sẽ gọi điện tư vấn trước khi duyệt. Họ sẽ là người giúp bạn tìm ra được gói vay phù hợp với mức lãi suất tốt nhất. Trong quá trình hỗ trợ, nhân viên tuyệt đối không điều tra nơi ở, nơi làm việc của bạn. 

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức: Từ 1.000.000 – 15.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn vay: 14, 21, 28 ngày (không hỗ trợ trả góp).
 • Lãi suất: 12 – 18%/năm (tùy gói vay).

Đăng ký vay

9. Takomo

Takomo là đơn vị cho vay nhanh online đã và đang được nhiều khách hàng an tâm tin dùng. Với hệ thống phương thức giải ngân đa dạng, khoản vay sẽ về tay khách hàng trong thời gian rất nhanh thông qua tài khoản/quầy giao dịch của ngân hàng VPBank và WooriBank, ví điện tử Momo hay hệ thống giao dịch Bảo Kim.

vay tien nhanh khong tham dinh takomo

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức: Từ 500.000 – 10.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn vay: 7 – 35 ngày (không hỗ trợ trả góp).
 • Lãi suất: 12 – 18,25%/năm (tùy gói vay). Áp dụng lãi suất 0% cho khoản vay lần đầu tất toán trong 7 ngày với hạn mức 500.000 đồng.

10. Credy

Credy là đơn vị trung gian giúp kết nối các bên có nhu cầu vay với các bên cho vay uy tín có gói vay ưu đãi. Chỉ cần cung cấp số tiền muốn vay, Credy sẽ có ngay danh sách các khoản vay, đối tác cho vay chất lượng sau vài giây.

Thông tin gói vay:

 • Hạn mức: Từ 100.000 – 10.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn vay: 61 – 90 ngày (không trả góp).
 • Lãi suất: 18%/năm (Áp dụng lãi suất 0% cho khoản vay lần đầu).

Điều kiện và thủ tục vay tiền không thẩm định

Có thể nhận thấy hầu hết các app vay tiền không thẩm định đều hỗ trợ khách hàng vay tiền chỉ cần CMND. Cụ thể chi tiết điều kiện và thủ tục vay tiền online không thẩm định như sau: 

1. Điều kiện

 • Người vay là công dân Việt Nam và đang sinh sống – làm việc tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 – 65 tuổi.
 • Có CMND/CCCD bản gốc còn hiệu lực.
 • Có số tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử để phục vụ cho hoạt động giải ngân.
 • Có công việc và thu nhập ổn định với nguồn thu ít nhất 3 triệu/tháng. Về cơ bản, đơn vị cho vay sẽ không thẩm định phần này. Tuy nhiên, nếu bạn chứng minh được mình có thu nhập và công việc ổn định thì khả năng được duyệt khoản vay là rất cao.

dieu kien vay tien khong tham dinh

2. Thủ tục

Dưới đây là quy trình vay tiền tại các app vay tiền không thẩm định người thân:

 • Bước 1: Chọn app cho vay uy tín dựa trên danh sách các app đã được gợi ý ở trên. Bạn có thể cân nhắc chọn 1 hoặc nhiều app để gia tăng vốn vay.
 • Bước 2: Đọc kỹ các chính sách, điều khoản, quy định… trong hợp đồng vay vốn. Đặc biệt, bạn cần phải nắm rõ cách tính lãi suất, lịch trả nợ của gói vay.
 • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu của hệ thống, bao gồm: Số tiền muốn vay, kỳ hạn vay, thông tin CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng, ảnh chân dung, ảnh chụp 2 mặt CMND/CCCD… Sau đó, bạn tiến hành nhấn đăng ký để gửi yêu cầu đến hệ thống.
 • Bước 4: Nhập mã OTP đã được hệ thống gửi về thông qua số điện thoại đã đăng ký.
 • Bước 5: Đơn vị cho vay thực hiện xét duyệt và gửi thông báo kết quả về số điện thoại của bạn. Thông thường, quá trình này sẽ mất khoảng 30 phút.
 • Bước 6: Sau khi hồ sơ được duyệt, một số đơn vị sẽ có nhân viên gọi điện lại xác nhận khoản vay. Ngay sau đó, bên cho vay sẽ tiến hành giải ngân, tiền sẽ về tài khoản ngân hàng của bạn trễ nhất là sau 2 tiếng.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã vừa chia sẻ xong đến bạn đọc các thông tin liên quan đến hình thức vay tiền không thẩm định người thân và top các app vay tiền không thẩm định uy tín. Mong rằng qua bài viết trên, mọi người đã có thể đánh giá và tìm được cho mình nhiều app chất lượng, phù hợp với nhu cầu vay vốn.

FAQ

Hầu hết các app vay tiền không thẩm định không không bắt buộc bạn cung cấp quyền truy cập danh bạ. Trường hợp app nào đưa ra yêu cầu này và bạn đồng ý chấp thuận thì hạn mức gói vay và khả năng gói vay được duyệt là rất cao.

Mặc dù trong quá trình đăng ký, nộp hồ sơ tại các app vay tiền không thẩm định, nhiều app cho vay không xin thông tin người thân, thậm chí là không quét danh bạ. Tuy nhiên, trường hợp bạn vay tiền mà không trả thì người thân của bạn vẫn bị làm phiền. Bằng nghiệp vụ của mình, họ có thể điều tra được nơi ở của bạn và người thân. Lúc này, người thân sẽ khó tránh khỏi việc bị làm phiền, khủng bố.

Tham vấn bởi: Giảng viên Trần Đức Trung

Học viện Tài Chính (Academy Of Finance)

Thông tin: Facebook | Website