Home Credit

Home Credit

★★★★★
★★★★★

5/5

Lãi suất

7 - 28%/năm

Hạn mức

5 - 200 triệu

Thời gian

3 - 57 tháng

Lãi suất

7 - 28%/năm

Hạn mức

5 - 200 triệu

Thời gian

3 - 57 tháng


Home Credit là gì?

Home Credit là một thương hiệu tài chính lớn đã hoạt động trên 11 quốc gia, phục vụ cho hơn 70 triệu khách hàng với nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Công ty chuyên cung cấp các giải pháp tài chính, vay tín dụng cá nhân và hỗ trợ tiêu dùng nhanh chóng cho khách hàng.

Đến năm 2008, Home Credit chính thức hoạt động tại Việt Nam với tên gọi đầy đủ là Công ty tài chính TNHH Home Credit Việt Nam. Công ty có hộ sở chính tại Hồ Chí Minh, chi nhánh ở Hà Nội và 10 văn phòng đại diện lớn tại các tỉnh/thành phố lớn trên cả nước. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Home Credit đã có hơn 9000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh/thành phố và phục vụ cho gần 13 triệu khách hàng thân thiết. Đồng thời kết nối hơn 43.000 điểm thanh toán Momo, 3.000 điểm thanh toán Payoo, liên kết với hệ thống bưu cục Bưu điện Việt Nam (VPPOST), hệ thống cửa hàng Viettel và các ngân hàng trên toàn quốc. Tất cả đều nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng trong việc thanh toán.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Tầng G, 8 và 10, Tòa nhà Phụ Nữ, 20 Nguyễn Đăng Giải, Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP HCM.
 • Điện thoại: 1900 633 633 (tư vấn các sản phẩm khác) hoặc 1900 633 999 (tư vấn sản phẩm thẻ).
 • Website: https://www.homecredit.vn/
 • Email: [email protected]
 • Facebook: https://www.facebook.com/homecreditvn

Home Credit là một công ty tài chính có tiếng tại thị trường Việt Nam, hỗ trợ các sản phẩm tài chính nhanh chóng và an tâm. Khách hàng có thể dễ dàng vay một khoản vay tại Home Credit thông qua kênh trực tiếp và online, hạn mức lên đến 200 triệu đồng với thủ tục đơn giản chỉ cần CMND. Nếu còn băn khoăn không biết Home Credit có phải là một đơn vị cho vay uy tín, mời bạn đọc bài viết dưới đây để có góc nhìn tổng quan nhất về đơn vị tài chính này!

Các dịch vụ nổi bật của Home Credit

Vay trả góp điện máy, vay mua xe máy, vay trả góp tiền mặt và thẻ tín dụng là các sản phẩm nổi bật hiện Home Credit đang cung cấp tới khách hàng:

1. Vay trả góp điện máy

Chỉ cần CMND, khách hàng có thể đăng ký vay trả góp điện máy tại Home Credit. Home Credit hỗ trợ vay trả góp hạn mức từ 1 – 40 triệu trong kỳ hạn từ 4 – 24 tháng. 

Bạn hoàn toàn có thể vay mua trả góp điện máy nhanh chóng tại các nhà cung cấp, chuỗi bán lẻ và các đối tác của Home Credit như dienmayxanh, thegioididong, Home Center, VinPro, Oppo…

dich vu cua home credit

2. Vay mua xe máy

Gói hỗ trợ vay mua xe máy Home Credit cung cấp không yêu cầu người vay trả trước. Thủ tục vay vốn chỉ cần CMND/CCCD, Home Credit hỗ trợ khoản vay tối đa 80 triệu. 

Khách hàng có thể vay mua xe máy tại các cửa hàng xe máy từ các thương hiệu có liên kết với Home Credit như Honda, Yamaha. 

3. Vay tiền mặt

Gói vay tiền mặt trả góp Home Credit hỗ trợ khách hàng đăng ký online, duyệt tự động hạn mức lên đến 200 triệu đồng, kỳ hạn vay tối đa 57 tháng. Thủ tục đơn giản chỉ cần CMND/CCCD và nộp thêm một số giấy tờ chứng minh thu nhập khác. 

4. Thẻ tín dụng Home Credit

Công ty Home Credit cung cấp dịch vụ làm thẻ tín dụng Home Credit cho cả khách hàng mới và khách hàng cũ. Loại thẻ này có hạn mức lên đến 100 triệu đồng với thời gian sử dụng không tính lãi lên đến 45 ngày. 

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng Home Credit còn cho phép người dùng ứng tiền mặt 100% hạn mức thẻ. Khách hàng có nhu cầu, có thể đăng ký trực tuyến hoặc đến tận nơi các điểm giới thiệu dịch vụ miễn phí. 

5. Các sản phẩm khác

Ngoài cung cấp các dịch vụ vay cá nhân, vay tín dụng, Home Credit còn mang đến cho khách hàng các dịch vụ khác như:

 • Vay chi phí mua đồ dùng gia đình.
 • Vay chi phí học tập.
 • Vay chi phí thể dục, thể thao.
 • Vay chi phí khám, chữa bệnh.

Thông tin các gói vay tại Home Credit

Gói vay tiền mặt, vay trả góp điện máy – xe máy tại Home Credit có hạn mức vay, lãi suất và thời hạn vay cụ thể như sau:

1. Hạn mức

Home Credit sẽ cấp khoản vay tiền mặt với giá trị tối đa lên đến 200 triệu đồng. Đối với sản phẩm vay mua hàng trả góp khác, giá trị tối đa là 80 triệu đồng.

2. Lãi suất vay Home Credit

Mức lãi suất vay Home Credit tuân thủ theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cụ thể:

 • Đối với sản phẩm vay tiền mặt: lãi suất dao động từ 0.65 – 2.33%/tháng (tương đương 7.8 – 27.96%/năm).
 • Đối với sản phẩm vay mua điện máy/xe máy: mức lãi suất tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể, chương trình, khoản phải trả và thời hạn vay. Trung bình lãi suất mua hàng trả góp sẽ dao động từ 0 – 1.39%/tháng.

thong tin khoan vay home credit

3. Thời hạn vay

 • Gói vay tiền mặt có kỳ hạn vay từ 3 – 57 tháng. 
 • Gói vay mua xe máy có kỳ hạn từ 6 – 36 tháng. 
 • Gói vay mua điện máy có kỳ hạn từ 4 – 24 tháng. 

>> Xem thêm: App vay tiền Doctor Đồng

Điều kiện vay tiền tại Home Credit

Để tiến hành vay tiền tại Home Credit, bạn cần đáp ứng đủ một số điều kiện sau đây: 

 • Khách hàng là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại nước Việt Nam. Đối với doanh nghiệp, phải là cá nhân hoặc tổ chức được ủy quyền sở hữu thẻ.
 • Khách hàng độ tuổi từ 20 – 60 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên và có mức lương tối thiểu từ 4.5 triệu trở lên.
 • Có đầy đủ các giấy tờ tùy theo từng sản phẩm vay như: CMND/CCCD, Hộ khẩu hoặc Giấy phép lái xe. 

Thủ tục và hồ sơ vay Home Credit

Hồ sơ vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua điện máy tại Home Credit rất đơn giản chỉ cần CMND/CCCD. Hồ sơ duyệt nhanh chỉ trong 10 – 30 phút. 

Riêng gói vay tiền mặt, để tăng tỷ lệ duyệt và hạn mức vay, Home Credit yêu cầu khách hàng cung cấp thêm một số giấy tờ khác bao gồm: BHYT, hóa đơn điện – nước, sao kê lương…

Có nên vay Home Credit không?

Có nên vay Home Credit không là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ phân tích một số ưu và nhược điểm khi vay tiền tại Home Credit như sau: 

1. Ưu điểm

 • Cung cấp đa dạng gói vay

Tại Homecredit bạn có thể dễ dàng đăng ký các khoản vay từ vay tiền mặt, vay trả góp mua sản phẩm điện máy hay xe máy. 

 • Hạn mức vay lớn

Gói vay tiền mặt hỗ trợ vay tối đa 200 triệu. Gói vay điện máy trả góp hỗ trợ vay tối đa 40 triệu. Gói vay trả góp xe máy hỗ trợ vay tối đa 80 triệu.

uu diem vay tien home credit

 • Kỳ hạn vay dài

Home Credit hỗ trợ trả góp tối đa trong 3 – 5 năm. 

 • Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản

Hầu hết các gói vay Home Credit chỉ yêu cầu người vay có CMND là đủ điều kiện vay. Riêng trường hợp vay tiền mặt online tại Home Credit, nếu chỉ có CMND, khách hàng vẫn có thể thực hiện vay vốn xong hạn mức giải ngân tương đối thấp chỉ trên dưới 5 triệu cho lần vay đầu. 

Để gia tăng tỷ lệ duyệt vay và tăng hạn mức vay, Home Credit khuyến khích khách hàng nên cung cấp thêm một hay nhiều giấy tờ chứng minh thu nhập khác. 

 • Hỗ trợ vay tiền mặt online, duyệt tự động

Khách hàng có thể đăng ký vay online trên website hoăc tải ứng dụng Home Credit về máy. Điền các thông tin cơ bản. Sau đó hệ thống duyệt khoản vay tự động. Trung bình thời gian duyệt hồ sơ chỉ mất 10 phút. 

 • Giải ngân nhanh

Sau khi nộp đủ hồ sơ, Home Credit sẽ không gọi điện thẩm định người thân mà chỉ thẩm định các thông tin khách hàng cung cấp trong đơn đề nghị vay bao gồm thông tin cá nhân và khả năng tài chính. Với khách hàng lần đầu vay tại Home Credit thì từ lúc duyệt hồ sơ, nộp hồ sơ đến khi giải ngân chỉ mất tối đa 24h. Trường hợp khách hàng đã có hợp đồng với Home Credit và có lịch sử thanh toán tốt, quá trình giải ngân gần như ngay lập tức. 

 • Quy trình vay vốn chuyên nghiệp

Trước, trong, sau quá trình vay vốn tại Home Credit đều có nhân viên sale Home Credit riêng hỗ trợ bạn. 

2. Nhược điểm

 • Lãi suất cao

Lãi suất vay tiền mặt tại Home Credit dao động từ 7.8 – 27.96%/năm. Mức lãi suất sẽ phụ thuộc mật thiết vào điểm tín dụng của khách hàng, khả năng tài chính, hạn mức vay và kỳ hạn vay. Nhìn chung mức lãi suất tối đa là 27,96%/năm là một mức lãi suất vay tín chấp khá cao. 

 • Hỗ trợ vay tiền mặt online nhưng cần gặp mặt

Khách hàng có thể đăng ký vay tiền mặt online, duyệt tự động chỉ trong khoảng 10 phút bằng cách đăng ký trực tiếp trên website Home Credit hoặc trên ứng dụng Home Credit. Tuy nhiên, ngay sau khi khoản vay được duyệt, nhân viên Home Credit sẽ liên hệ với bạn để hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ, hẹn địa điểm nộp hồ sơ, sau đó mới tiến hành giải ngân. 

 • Không hỗ trợ nợ xấu

Home Credit không hỗ trợ khách hàng vay thuộc nợ xấu nhóm 3, 4 và 5. 

 • Nhiều hệ lụy khi bùng nợ Home Credit

Khi cố tình thanh toán hợp đồng vay Home Credit chậm trễ, bạn sẽ liên tục bị đơn vị này gọi điện, nhắn tin làm phiền, khủng bố tinh thần. Thời gian trả chậm càng lâu, phí  trả chậm sẽ càng tăng. 

Hệ quả lớn nhất khi bùng nợ Home Credit là sẽ bị liệt kê vào danh sách CIC. Điều này khiến bạn rất khó khăn trong việc vay vốn tại các công ty tài chính và ngân hàng khác. 

Hướng dẫn vay tiền Home Credit online

Trường hợp bạn muốn vay mua sản phẩm điện máy, xe máy, bạn cần liên hệ trực tiếp với nhân viên Home Credit tại cửa hàng có liên kết để được hỗ trợ. 

Nếu bạn có nhu cầu vay tiền mặt tại Home Credit, bạn có thể thực hiện vay tiền online nhanh đơn giản như sau: 

Trường hợp chưa từng vay tại Home Credit

 • Bạn tải ứng dụng Home Credit. Sau đó mở ứng dụng và chọn vào phần “Khám phát gói vay tiền mặt” để tham khảo thông tin và có thể làm hồ sơ trực tuyến trên ứng dụng. Hoặc có thể truy cập vào đường link https://vaytienmat.homecredit.vn/bat-dau-vay, bấm “Bắt đầu vay” và điền các thông tin theo yêu cầu.

dang ky vay tien home credit

 • Sau hoàn tất thông tin, bạn chờ hệ thống kiểm duyệt hồ sơ. Trung bình thời gian kiểm duyệt sẽ khoảng 3 phút. Lưu ý trong quá trình hệ thống duyệt, bạn không nên tắt ứng dụng/trình duyệt đang đăng ký vay. 
 • Sau khi hồ sơ vay được hệ thống kiểm duyệt thành công, bạn tiến hành chọn hạn mức vay và kỳ hạn vay và bấm “Vay ngay”. Hệ thống tiến hành duyệt tự động trong khoảng 1 phút. Trong toàn bộ quá trình duyệt này, bạn cũng không được tắt ứng dụng/trình duyệt. 
 • Quá trình duyệt hồ sơ thành công, Home Credit sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo cho bạn. Ứng dụng Home Credit sẽ hiển thị màn hình “Hợp đồng đã được duyệt”. Bạn bấm vào “Đặt lịch hẹn” để chọn thời gian và địa điểm nộp hồ sơ phù hợp với mình nhất. Lưu ý, hồ sơ của bạn sẽ có hạn trong vòng 7 ngày. Nếu trong 7 ngày, bạn không nộp hồ sơ, đơn vay vốn sẽ bị hủy. 

Trường hợp đã có khoản vay trước đó tại Home Credit

Bạn có thể tải ứng dụng Home Credit về máy. Sau đó mở ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản và chọn mục “Ưu đãi” để xem các ưu đãi dành cho khách hàng đã từng vay và thực hiện thao tác đăng ký vay mới. 

Cách thanh toán khoản vay Home Credit

Home Credit mang đến cho bạn 2 phương thức thanh toán online phổ biến là thanh toán ví điện tử trên app Home Credit và chuyển khoản. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thanh toán khoản vay Home Credit trực tiếp tại các cửa hàng có liên kết với Home Credit. 

1. Thanh toán khoản vay bằng app Home Credit

 • Bước 1: Tải ứng dụng Home Credit về điện thoại thông minh. Sau khi mở ứng dụng, tại giao diện ban đầu, bạn chọn “Tôi đã có khoản vay”. 
 • Bước 2: Nhập tên tài khoản là SĐT, mật khẩu đăng nhập (thông tin này được nhân viên Home Credit tạo cho bạn lúc tiến hành làm hồ sơ vay và được điền trong hợp đồng). Sau đó bấm “Đăng nhập”. 
 • Bước 3: Giao diện chính mở ra sẽ hiện số tiền cần thanh toán và thời hạn thanh toán. Bạn bấm vào mục “Trả ngay”. 
 • Bước 4: Bạn chọn một kênh thanh toán khoản vay Home Credit bao gồm: Ví ZaloPay, Ví Momo, Ví ShopeePay, Ví Moca hoặc thẻ ATM. Sau đó tiến hành thanh toán theo hướng dẫn.

thanh toan khoan vay home credit

2. Thanh toán khoản vay bằng cách chuyển khoản 

Đối với hình thức thanh toán khoản vay bằng cách chuyển khoản, bạn có thể thanh toán tại tất cả các ngân hàng trong nước và ngoài nước. Thông tin chuyển khoản bao gồm:

 • Tên chủ tài khoản: Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Home Credit Việt Nam.
 • Số tài khoản: 1390.0000.0423
 • Chi nhánh: Tại Ngân hàng Công thương Việt Nam, Vietinbank CN1.
 • Ghi rõ nội dung chuyển khoản là số hợp đồng đã ký.

3. Thanh toán trực tiếp tại các điểm thanh toán

Khách hàng có thể thanh toán khoản vay Home Credit tại các hệ thống cửa hàng tiện lợi như Circle K, VinMart, FamilyMart hoặc các chi nhanh bưu điện VPPOST. Tra cứu điểm thanh toán nhanh nhất tại các đường link sau:

Kinh nghiệm vay tiền mặt Home Credit

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, dưới đây là một số kinh nghiệm vay tiền mặt Home Credit bạn không nên bỏ qua:

 • Lựa chọn gói vay phù hợp: Công ty Home Credit cung cấp rất nhiều gói vay cùng tiện ích đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn nên chọn gói vay phù hợp để có thể trả nợ đúng hạn.
 • Tìm hiểu kỹ lãi suất, chương trình ưu đãi lãi suất cho vay: Đây đều là những thông tin quan trọng quyết định trực tiếp đến việc bạn có lựa chọn vay ở Home Credit hay không.
 • Nắm rõ khoản phí khi vay: Bạn cần tìm hiểu kỹ những khoản phí cũng như thời hạn trả nợ. Bởi nếu thời hạn trả nợ chưa đến mà bạn đã thanh toán trước thì sẽ phải nộp phạt theo chính sách quy định và công ty đã ban hành.
 • Thanh toán khoản nợ đúng hạn: Khách hàng cần lưu ý thời hạn trả nợ để không rơi vào tình trạng trễ hạn. Điều này sẽ được Home Credit ghi vào danh sách nợ xấu và bạn sẽ phải trả phí phát sinh với mức lãi suất 150% so với mức lãi suất cho vay ban đầu.

Kết luận

So với vay tiền online qua các app thì vay tiền tại Home Credit có thủ tục, quy trình duyệt phức tạp, quá trình giải ngân lâu hơn. Song hạn mức vay tiền mặt nóng tại Home Credit rất cao. Home Credit giải quyết nhu cầu vay nhanh từ 100 – 200 triệu nhanh siêu nhanh chóng, lãi suất minh bạch, thời hạn vay dài hứa hẹn giải quyết kịp thời nhu cầu vay tiền của người tiêu dùng. 

Hy vọng thông qua bài viết của US Vietnam Trade Council bạn đã nắm được tổng quan về đơn vị cho vay tiền uy tín Home Credit và có kế hoạch vay vốn thông minh.

FAQ

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi vay tiền tại Home Credit. Công ty đã được bộ công thương cấp giấy phép hoạt động. Mọi chi phí và lãi suất của Home Credit cũng nằm trong quy định của Bộ tài chính trong lĩnh vực vay tín dụng.

Home Credit chỉ hỗ trợ nợ xấu với các nhóm đối tượng 1, 2. Các nhóm đối tượng 3,4 và 5 sẽ không được xét duyệt vay vốn tại Home Credit.

Đối với nhóm đối tượng nợ xấu 1, 2 cần phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ trước đó và chịu phạt thêm một khoản nhỏ. Đối với nhóm đối tượng 3, 4, 5 sẽ mất vài năm để có thể xóa được lịch sử nợ xấu. 

Hiện nay khách hàng có thể tra cứu hợp đồng Homecredit bằng CMND theo 4 hình thức:

 • Thông qua ví điện tử (Zalo Pay, Viettel Pay, MoMo,..)
 • Thông qua app Home Credit.
 • Thông qua trang chủ Home Credit https://www.homecredit.vn/.
 • Thông qua tổng đài (028) 38 999 666.

Vay tiền online tại Home Credit cần phải gặp mặt để trao đổi thông tin cũng như thực hiện các thủ tục cho vay, đảm bảo sự thống nhất của hai bên.

Các đơn vị liên quan